05 LÝ DO CHÍNH KHIẾN NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ PHẢI THANH LÝ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

14.08.2020

Vi sao nhiều nhà đầu tư khu vui chơi trẻ em đang lao đao vì không thể tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh dẫn đến phải thanh lý khu vui chơi trẻ em giá bèo bọt?

Không thể phủ nhận kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà hiện nay vẫn là một ngành rất hot, nhưng thực tế đáng tiếc không phải ai cũng thành công.Trong khi có nhà đầu tư mở thêm khu vui chơi thứ 2, thứ 3 của mình thì cũng nhiều nhà đầu tư phải thanh lý khu vui chơi trẻ em vì một trong các lý do sau:

Lý do thứ nhất là Vị trí kinh doanh chưa phù hợp: Vị trí kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà là yếu tố quyết định lên tới 70% sự thành công của khu vui chơi đó. Nếu như lẽ ra cần phải chọn vị trí trung tâm thành phố, huyện, thị xã,… nơi tập trung đông dân cư, mật độ lưu thông cao, gần trường học, nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện lớn trong năm, hoặc gần khu công nghiệp nơi có nhiều công nhân sinh sống, hoặc trong trung tâm thương mại, siêu thị,...thì nhiều nhà đầu tư mở ở những nơi mật độ dân cư thưa thớt, hoặc những khu dân cư có mức sống trung bình đến thấp dẫn tới lượng khách đến khu vui không nhiều. Đây là nguyên nhân lớn dẫn tới việc nhiều người phải thanh lý khu vui chơi trẻ em sau một thời gian ngắn hoạt động.

Lý do thứ hai là Chưa cân đối được mức đầu tư:  Trước khi mở khu vui chơi trẻ em trong nhà cần phải tìm hiểu kỹ xem khu vui chơi của mình thuộc phân khúc nào. Không thể so sánh với các khu vui chơi chất lượng và quy mô lớn như Vinpearland Nha Trang, Bà Nà Hill, Sun World Hạ Long...với giá vé 500.000đ-800.000đ/người. Cũng có thể bạn không thuộc nhà đầu tư các khu vui chơi với mức vé từ 100.000-200.000đ/người như Aeon Mall, Time City, Royal City....Vì thế hãy cân nhắc xem với khu vực bạn định kinh doanh khu vui chơi trẻ em, mức vé nào thì phù hợp, và với mức vé đó mình nên dự tính kinh phí đầu tư ban đầu là bao nhiêu. Nếu đầu tư quá ít, khu vui chơi của bạn sẽ không hấp dẫn trẻ; nếu đầu tư quá nhiều bạn sẽ đau đầu với việc làm sao để thu hồi vốn.

Lý do thứ ba là Chưa tìm hiểu kỹ thị trường: Nếu khu vui chơi trẻ em của bạn có vị trí thuận lợi, bạn cũng đã cân đối được chi phí đầu tư thì cũng đừng quên phải tìm hiểu kỹ thị trường. Hãy tìm hiểu quanh khu vực đó đã có khu vui chơi trẻ em nào chưa, mức vé bao nhiêu, và tình trạng khu vui chơi các bên đối thủ như thế nào. Thử tưởng tượng xem nếu như 1 khu vui chơi trẻ em mới mở giá vé cao hơn so với các khu khác quanh khu vực nhưng các trò chơi tương đương nhau thì thời gian đầu khách hàng đến khu vui chơi của bạn đông hơn có chăng cũng chỉ do hiếu kỳ.

Lý do thứ tư là Thiết kế không phù hợp mặt bằng: Có thể khi bạn tham khảo nhiều đơn vị thi công sẽ đưa cho bạn vài mẫu có sẵn do Trung Quốc thiết kế. Tuy nhiên không phải kích thước tương đương thì sẽ lắp vừa với mặt bằng của bạn. Tốt nhất là nên để các đơn vị thi công đến tận nơi khảo sát kích thước, vị trí cột kèo, nhà vệ sinh, cửa sổ, cửa ra vào....rồi mới lên phương án thiết kế tối ưu.

Lý do thứ năm là Chất lượng sản phẩm không đảm bảo: Tâm lý nhà đầu tư thường quan tâm đến giá cả nhiều hơn là quan tâm đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ từ nhà cung cấp. Nhưng kinh doanh khu vui chơi trẻ em là lĩnh vực có chi phí đầu tư tương đối lớn, thông thường từ 200 triệu trở lên và thời gian thu hồi vốn có thể lên tới hàng năm nên cần phải xác định đây là lĩnh vực kinh doanh lâu dài. Vì thế cần chọn nhà cung cấp có chất lượng sản phẩm cũng như chính sách bảo hành, bảo trì tốt thì bạn mới khai thác được lâu bền và tránh phát sinh các chi phí sửa chữa, bảo hành.

 

z2015125689847c3298b237002fed2416d32795dd3ee88-1597399882   cay-dua

            Đu quay cây dừa của đơn vị khác                                Đu quay cây dừa của GPVina

Trong vô số lựa chọn các nhà cung cấp, GPVina tự hào là đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công khu vui chơi trẻ em. Chúng tôi luôn lựa chọn những nguyên liệu có chất lượng hàng đầu, cũng như đưa ra các phương án tối ưu nhất cho khách hàng lựa chọn. Dịch vụ trước bán và sau bán luôn tận tâm, chuyên nghiệp, sự hài lòng của khách hàng luôn luôn được đề cao.

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Green Park Việt Nam

Hotline: 0906.011.106

Địa chỉ: Nhà 11, BT3, KĐT Tổng cục 5, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.