Kinh doanh khu vui chơi trẻ em chủ đầu tư nên bắt đầu từ đâu?

Miếng bánh thị phần kinh doanh khu vui chơi trẻ em còn rất nhiều tiềm năng, nhưng nó chỉ dành cho những ai biết chớp cơ hội và am hiểu thị trường này.

Lý do kinh doanh khu vui chơi trẻ em là 1 ngành nghề hấp dẫn

Trẻ em ngày càng ít không gian vui chơi, vận động để phát triển sức khỏe và trí tuệ đó bởi tốc độ đô thị hóa quá nhanh và không được quy hoạch đầy đủ: Nhà mọc sát nhà, bê tông hóa khắp nơi, các trường học ngày càng ít không gian, các không gian sinh hoạt cộng đồng ngày càng bé, cây xanh ngày càng ít,… Môi trường sống ngày càng ô nhiễm.

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em đang ngày càng trở thành một kênh đầu tư mang lại hiệu quả cho các nhà đầu tư thực sự nghiêm túc. Có rất nhiều khu vui chơi hoành tráng được các công ty, tập đoàn lớn triển khai trên khắp cả nước như: Vinpearl Land, Royal City, Times City của tập đoàn Vingroup; Bà Nà Hill của Sun Group, Công viên Đại Nam, …

Nhiều nhà đầu tư cá nhân cũng đã mở các khu vui chơi trẻ em để kinh doanh.

Tuy nhiên số lượng còn rất hạn chế và chưa đáp ứng đủ nhu cầu vui chơi lành mạnh của trẻ em hiện nay.

Vậy nên đầu tư kinh doanh khu vui chơi trẻ em thực sự là một miếng bánh còn nhiều thị phần cho những ai biết chớp thời cơ sớm. Ý tưởng kinh doanh khu vui chơi trẻ em là vậy, nhưng khi chuẩn bị đầu tư thì nhiều nhà đầu tư còn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, vì đây vẫn còn là một thị trường khá mới và còn nhiều tiềm năng.

Khu vui chơi trẻ em trong nhà tại Cẩm Phả - Quảng Ninh
Khu vui chơi trẻ em trong nhà tại Cẩm Phả – Quảng Ninh

Các bạn đã sẵn sàng để đầu tư và kinh doanh khu vui chơi trẻ em chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá điều này:

Giống như kinh doanh bất kỳ một lĩnh vực gì, nếu chúng ta chuẩn bị càng kỹ, tỷ lệ thành công càng cao.

Để kinh doanh thành công và thu được lợi nhuận tốt khi đầu tư kinh doanh khu vui chơi trẻ em, bạn cần chuẩn bị thực hiện tốt các bước sau:

Một là, lựa chọn vị trí mở khu vui chơi trẻ em

Vị trí để kinh doanh khu vui chơi trẻ em có vai trò rất quan trọng tới việc thành bại của nhà đầu tư khi kinh doanh ngành nghề khu vui chơi trẻ em.

Ở giai đoạn này chủ đầu tư nên lựa chọn các vị trí ở trung tâm, có lượng người qua lại nhiều hoặc những nơi có thể tập trung được nhiều trẻ nhỏ, gần chợ, trường học, trung tâm thương mại,…

Hai là, Xác định nhu cầu bạn sẽ đầu tư tới đâu

Ở bước này bạn cần xác định mục tiêu mà khu vui chơi trẻ em mình định đầu tư cần phải đạt được, đồng thời giới hạn khả năng tài chính để đầu tư cho khu vui chơi trẻ em của mình là bao nhiêu. Các bạn nên hết sức lưu ý rằng với một nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ có kinh nghiệm và có tâm sẽ giúp chủ đầu tư có thể tiết kiệm được từ 10 – 15% tổng giá trị hợp đồng. Công ty TNHH Green Park Việt Nam tự tin sẽ giúp các chủ đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả đầu tư cao.

Ba là, lập kế hoạch tài chính để đầu tư hiệu quả

Tài chính luôn là vấn đề đau đầu cho tất cả các đầu tư, nhất là khi đầu tư khu vui chơi trẻ em chủ đầu tư cần huy động vốn nhanh, giải ngân ngay khi hoàn thành. Do vậy có kế hoạch tài chính tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng đưa khu vui chơi trẻ em của mình vào hoạt động và thu được kết quả ngay sau khi khai trương.

Bốn là, lập kế hoạch đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng

Bên cạnh việc mua thiết bị cho khu vui chơi, chủ đầu tư còn phải xây dựng cơ sở hạ tầng, làm các thủ tục giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho khai trường… do vậy việc lập kế hoạch là hết sức cần thiết để toàn bộ việc đầu tư đi đúng tiến độ dự kiến nhằm hạn chế tối đa các phát sinh và nhanh chóng thu lợi.

Năm là, lập kế hoạch chi tiết hoạt động kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Bên cạnh các công việc trên, chủ đầu tư cần lưu ý việc lập kế hoạch kinh doanh chi tiết để khu vui chơi trẻ em của mình luôn trong trạng thái sẵn sàng hoạt động: từ nhân sự, tài chính, marketing, hoạt động hằng ngày, vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng, …

Lập kế hoạch chi tiết hoạt động kinh doanh khu vui chơi trẻ em
Lập kế hoạch chi tiết hoạt động kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Với các thông tin mà chúng tôi cung cấp, chúng tôi tin rằng các bạn đã biết đầu tư kinh doanh khu vui chơi trẻ em nên bắt đầu từ đâu.

Công ty TNHH Green Park Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn, thiết kế, cung cấp, lắp đặt trọn gói các khu vui chơi trẻ em thực sự phù hợp cho các chủ đầu tư trên phạm vi toàn quốc. Liên lạc với chúng tôi qua Hotline 0906.011.106 để biết thêm thông tin. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình.