Mới đầu tư, nên mua khu vui chơi thanh lý hay nên thiết kế trọn gói mới?

Thị trường ngành khu vui chơi hiện nay đang rất sôi động. Bạn muốn đầu tư nhưng không biết nên lắp đặt khu vui chơi mới hay khu vui chơi thanh lý cho rẻ?

Câu hỏi này chắc chắn khá nhiều nhà đầu tư phân vân, đặc biệt là nhà đầu tư khu vui chơi nhỏ và vừa. Bài viết này sẽ chỉ ra một số ƯU ĐIỂM và NHƯỢC ĐIỂM của cả 2 quan điểm trên.

Khu vui chơi thanh lý

*Ưu điểm của khu vui chơi thanh lý

Một khu vui chơi thanh lý có giá RẺ – cực rẻ, nó giải quyết bài toán trước mắt cho các nhà đầu tư mới. Đó là TIỀN.

Thực tế, những nhà đầu tư khu vui chơi tuyến huyện hay sử dụng dịch vụ này. Vì đặc điểm của tuyến này là khách ít, mức thu nhập trung bình của người dân ở khu vực này cũng không quá cao, giá vé thường dao động trong khoảng 25.000-30.000đ/khách. Do đó, mọi người chọn giải pháp này khá an toàn.

Vốn đầu tư khi mua một khu vui chơi thanh lý rơi vào khoảng 50-100 triệu. Với số tiền này, một số người cho rằng nếu khu vui chơi làm ăn được sẽ khá nhanh thu hồi vốn. Còn nếu không may, khách ít thì cũng không mất quá nhiều. Vậy nên, giải pháp này lại tiếp tục AN TOÀN.

*Nhược điểm:

– CŨ. Nếu may mắn chọn được khu vui chơi thanh lý còn mới, chất lượng còn đảm bảo, chủ đầu tư cũ giữ gìn và vệ sinh tốt thì khá ổn.

– KÉM THU HÚT. Vì những khu vui chơi thanh lý ít nhiều đã bị xuống cấp nên độ hấp dẫn với các bé bị giảm đi.

– KHÔNG TƯƠNG THÍCH với mặt bằng của mình. Vì khu vui chơi thanh lý được thiết kế cho mặt bằng ban đầu, giờ chuyển sang mặt bằng khác chắc chắn sẽ có những điểm không phù hợp.

– KHÔNG CÓ THIẾT KẾ trước nên nhà đầu tư không có cái nhìn tổng quát về khu vui chơi của mình sau khi hoàn thành.

– NHANH XUỐNG CẤP. Vì bản chất những khu vui chơi thanh lý đã bị xuống cấp rồi nên tốc độ xuống cấp rất nhanh. Có thể chỉ sau 3-6 tháng tiếp theo có thể bị rách, bong,… Làm cho lượng khách đến bị giảm xuống.

Khi mới đầu tư, nếu các nhà đầu tư định hướng đầu tư ngắn hạn hoặc chưa chắc chắn thì nên mua khu vui chơi thanh lý. Các nhà đầu tư có thể tìm kiếm những khu vui chơi thanh lý còn tốt và uy tín tại nhóm Hội mua, bán thanh lý khu vui chơi trẻ em trên Facebook để tiết kiệm chi phí.

khu vui chơi thanh lý
Một khu vui chơi thanh lý được đăng lên nhóm Hội mua, bán thanh lý khu vui chơi trẻ em

Tư vấn, thiết kế, lắp đặt mới trọn gói

*Nhược điểm của lắp đặt khu vui chơi mới:

– Gía thành ban đầu cao. Chi phí trung bình cho một khu vui chơi sẽ rơi vào từ 1,5 triệu – 3 triệu/m2.

*Ưu điểm:

– Đẹp. Chắc chắn rồi ạ. Cái gì mới cũng đẹp.

– Một khu vui chơi mới được thiết kế riêng theo mặt bằng và chủ đề mong muốn của nhà đầu tư, nên nó mang màu sắc riêng, tạo nên điểm khác biệt.

– Tiết kiệm thời gian của nhà đầu tư. Tại sao vậy? Vì thiết kế, lắp đặt trọn gói thì quý khách cứ việc đi làm, lên kế hoạch đầu tư hay triển khai Marketing cho khu vui chơi. Tất cả ý tưởng bên thiết kế sẽ thực hiện, xong duyệt ký vèo vèo cái xong rồi bên thi công cứ thế mà làm. Còn nếu mua thanh lý lại, không có thiết kế sẵn, mọi người phải mất công đứng chỉ cái này đặt chỗ này, cái kia đặt chỗ kia rồi đặt vị trí nào phù hợp,….

– Thu hồi vốn nhanh. Một sân chơi đẹp, mới, nhiều trò chơi, hiện đại không có lí do gì mọi người lại thu giá vé rẻ cả. Nếu mua khu vui chơi thanh lý, giá vé chỉ thu được 25.000-50.000đ/người thì khu vui chơi mới có thể thu giá vé cao hơn rất nhiều, có thể lên đến 70.000 – 100.000 -200.000đ hay thậm chí còn cao hơn với những khu vui chơi lớn.

– Thu hút khách hơn. Con người luôn hướng tới những gì được gọi là CHÂN – THIỆN – MỸ. Những gì mới mẻ, đẹp đẽ thường rất thu hút mọi người. Ngày xưa các cụ quan niệm “Ăn no, mặc ấm”, nhưng thời đại hiện nay thì chúng ta quan niệm “Ăn ngon, mặc đẹp”. Vậy nên, cái thẩm mỹ rất quan trọng hiện nay.

– Lâu xuống cấp, ít tốn chi phí bảo hành. Thường trung bình sau 2-4 năm các khu vui chơi mới mới phải nâng cấp và bảo trì thường xuyên.

– Đầu tư lâu dài. Nếu làm việc với đơn vị thi công uy tín, một khu vui chơi có thể tồn tại được 7-10 năm hoặc hơn. Trong khi các khu vui chơi cũ chỉ dùng được khoảng 2-3 năm.

– Cạnh tranh hơn. Một khu vui chơi được đầu tư kỹ lưỡng thường ít bị cạnh tranh hơn các khu vui chơi thanh lý.

Tư vấn, thiết kế và thi công trọn gói khu vui chơi
Khu vui chơi mới được lắp đặt Green Park Việt Nam tại 283 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhưng câu hỏi đặt ra là nên mua khu vui chơi thanh lý hay thiết kế trọn gói khu vui chơi mới thì chính những nhà đầu tư mới trả lời được. Vì nó còn phụ thuộc vào kinh phí đầu tư và chiến lược kinh doanh của mỗi nhà đầu tư. Chúng tôi chỉ khuyên những nhà đầu tư nên đầu tư hợp lý và phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn, thiết kế và lắp đặt khu vui chơi có thể liên hệ đến chúng tôi để nhận chất lượng tốt nhất.

Công ty TNHH Green Park Việt Nam

Hotline: 0906.011.106

Địa chỉ: Nhà 19, BT1, KĐT Tổng cục 5, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.