05 Lý do chính khiến nhiều nhà đầu tư phải thanh lý khu vui chơi trẻ em

Vi sao nhiều nhà đầu tư khu vui chơi trẻ em đang lao đao vì không thể tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh dẫn đến phải thanh lý khu vui chơi trẻ em giá bèo bọt?

Không thể phủ nhận kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà hiện nay vẫn là một ngành rất hot, nhưng thực tế đáng tiếc không phải ai cũng thành công.Trong khi có nhà đầu tư mở thêm khu vui chơi thứ 2, thứ 3 của mình thì cũng nhiều nhà đầu tư phải thanh lý khu vui chơi trẻ em vì một trong các lý do sau:

Vị trí kinh doanh chưa phù hợp là lý do quan trọng khiến chủ đầu tư thanh lý khu vui chơi

Vị trí kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà là yếu tố quyết định lên tới 70% sự thành công của khu vui chơi đó. Nếu như lẽ ra cần phải chọn vị trí trung tâm thành phố, huyện, thị xã,… nơi tập trung đông dân cư, mật độ lưu thông cao, gần trường học, nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện lớn trong năm, hoặc gần khu công nghiệp nơi có nhiều công nhân sinh sống, hoặc trong trung tâm thương mại, siêu thị,…thì nhiều nhà đầu tư mở ở những nơi mật độ dân cư thưa thớt, hoặc những khu dân cư có mức sống trung bình đến thấp dẫn tới lượng khách đến khu vui chơi không nhiều.

Đây là nguyên nhân lớn dẫn tới việc nhiều người phải thanh lý khu vui chơi trẻ em sau một thời gian ngắn hoạt động.

Chưa cân đối được mức đầu tư

Trước khi mở khu vui chơi trẻ em trong nhà cần phải tìm hiểu kỹ xem khu vui chơi của mình thuộc phân khúc nào. Không thể so sánh với các khu vui chơi chất lượng và quy mô lớn như Vinpearland Nha Trang, Bà Nà Hill, Sun World Hạ Long…với giá vé 500.000đ-800.000đ/người. Cũng có thể bạn không thuộc nhà đầu tư các khu vui chơi với mức vé từ 100.000-200.000đ/người như Aeon Mall, Time City, Royal City….

Vì thế hãy cân nhắc xem với khu vực bạn định kinh doanh khu vui chơi trẻ em, mức vé nào thì phù hợp, và với mức vé đó mình nên dự tính kinh phí đầu tư ban đầu là bao nhiêu. Nếu đầu tư quá ít, khu vui chơi của bạn sẽ không hấp dẫn trẻ, nhanh phải thanh lý khu vui chơi ; nếu đầu tư quá nhiều bạn sẽ đau đầu với việc làm sao để thu hồi vốn.

Chưa tìm hiểu kỹ thị trường cũng là lý do dẫn đến thanh lý khu vui chơi trẻ em

Nếu khu vui chơi trẻ em của bạn có vị trí thuận lợi, bạn cũng đã cân đối được chi phí đầu tư thì cũng đừng quên phải tìm hiểu kỹ thị trường. Hãy tìm hiểu quanh khu vực đó đã có khu vui chơi trẻ em nào chưa, mức vé bao nhiêu, và tình trạng khu vui chơi các bên đối thủ như thế nào. Thử tưởng tượng xem nếu như một khu vui chơi trẻ em mới mở giá vé cao hơn so với các khu khác quanh khu vực nhưng các thiết bị trò chơi tương đương nhau thì thời gian đầu khách hàng đến khu vui chơi của bạn đông hơn có chăng cũng chỉ do hiếu kỳ.

Thiết kế khu vui chơi không phù hợp mặt bằng thực tế

Có thể khi bạn tham khảo nhiều đơn vị thi công khu vui chơi, họ sẽ đưa cho bạn một vài mẫu khu vui chơi có sẵn do Trung Quốc thiết kế. Tuy nhiên không phải kích thước trong thiết kế tương đương thì sẽ lắp vừa với mặt bằng của bạn. Thiết kế không vừa dẫn đến việc khu vui chơi khi lắp đặt lên trong tình trạng bị chắp vá, thiếu hụt, bố cục không đồng đều và không đảm bảo các nguyên tắc an toàn khi chơi cho các bé. Khu vui chơi của bạn không cần đợi nó xuống cấp mà ngay từ đầu nó đã không có thẩm mỹ rồi. Và việc một khu vui chơi không hấp dẫn làm cho các bé không muốn chơi và dần sẽ đi đến tình trạng thanh lý khu vui chơi trẻ em với giá rẻ.

Tốt nhất là nên để các đơn vị thi công khu vui chơi đến tận nơi khảo sát kích thước, vị trí cột kèo, nhà vệ sinh, cửa sổ, cửa ra vào….rồi mới lên phương án thiết kế khu vui chơi tối ưu.

Thanh lý khu vui chơi trẻ em
Mẫu thiết kế khu vui chơi New Blue – Tầng 2, HH2A Linh Đàm, Hà Nội do Green Park Việt Nam thiết kế theo mặt bằng thực tế

Chất lượng thiết bị đồ chơi không đảm bảo

Tâm lý nhà đầu tư thường quan tâm đến giá cả nhiều hơn là quan tâm đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ từ nhà cung cấp. Có rất nhiều nhà đầu tư vì để tiết kiệm chi phí đi mua lại những khu vui chơi thanh lý lại với chất lượng quá thấp. Đây là phần tiết kiệm không nên có khi làm khu vui chơi. Chính điều này sẽ khiến bạn trở thành người thanh lý khu vui chơi trẻ em tiếp theo.

Bạn có thể mua khu vui chơi thanh lý, điều này không sai. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu chất lượng của khu vui chơi đó xem còn sử dụng được không, đã được làm bao nhiêu năm rồi. Có rất nhiều đơn vị thanh lý vui chơi trẻ em thiết bị vẫn còn rất tốt và rất mới, chưa bị xuống cấp nhiều. Bạn có thể tìm thấy những nhà thanh lý khu vui chơi trẻ em này ở nhóm Hội mua, bán thanh lý khu vui chơi trẻ em trên Facebook.

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em là lĩnh vực có chi phí đầu tư tương đối lớn, thông thường từ 200 triệu trở lên và thời gian thu hồi vốn có thể lên tới hàng năm nên cần phải xác định đây là lĩnh vực kinh doanh lâu dài. Vì thế cần chọn nhà cung cấp có chất lượng sản phẩm cũng như chính sách bảo hành, bảo trì tốt thì bạn mới khai thác được lâu bền và tránh phát sinh các chi phí sửa chữa, bảo hành.

Chât lượng sản phẩm kém sẽ dẫn đến việc thanh lý khu vui chơi trẻ em
Cây dừa tại khu vui chơi New Blue do Green Park Việt Nam sản xuất

Trong vô số các nhà cung cấp thiết bị khu vui chơi, Green Park Việt Nam tự hào là đơn vị có trên 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công khu vui chơi trẻ em. Chúng tôi luôn lựa chọn những nguyên liệu có chất lượng hàng đầu, cũng như đưa ra các phương án tối ưu nhất cho khách hàng lựa chọn. Dịch vụ trước bán và sau bán luôn tận tâm, chuyên nghiệp, sự hài lòng của khách hàng luôn luôn được đề cao.

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Green Park Việt Nam

Địa chỉ: Nhà 19, BT1, KĐT Tổng cục 5, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Hotline: 0906.011.106