Có Nên Mua Thanh Lý, Sang Nhượng Khu Vui Chơi Trẻ Em Trong Nhà Để Kinh Doanh?

Khi mới dự định kinh doanh khu vui chơi trẻ em, nhiều nhà đầu tư mới cho rằng: Mua lại khu vui chơi trẻ em thanh lý giá rẻ sẽ tiết kiệm hơn và đỡ bị thua lỗ. Điều này liệu có đúng không? Hãy cùng Green Park Việt Nam tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Tiềm năng kinh doanh từ những khu vui chơi trẻ em cũ muốn thanh lý

Có Nên Mua Thanh Lý Khu Vui Chơi Trẻ Em Trong Nhà Để Kinh Doanh?

Những nhà đầu tư có “máu” kinh doanh sẽ tìm thấy tiềm năng và cơ hội ở khắp nơi. Thử tưởng tượng rằng, vào một ngày đẹp trời, bạn đang đi dạo trên đường. Bỗng nhiên bạn thấy một tấm biển thanh lý khu vui chơi trẻ em, trong khi bình thường thấy nó hoạt động khá đông khách.

Tìm hiểu xung quanh thì biết rằng chủ đầu tư do phải chuyển nơi ở, đi nước ngoài hoặc vì một lý do cá nhân nào đó mà không tiếp tục duy trì được khu vui chơi này nữa và muốn để lại cho ai đó với một giá cả phải chăng. Bạn sẽ làm gì?

Một nhà đầu tư thông minh chắc chắn sẽ thấy đây là một món hời và sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định mua chuyển nhượng lại khu vui chơi này hoặc mua thanh lý lại nó và lắp đặt vào nơi mà giá thuê nhà rẻ hơn hoặc mặt bằng đẹp hơn. Rất nhiều các tỷ phú lớn trên thế giới đã khởi nghiệp bằng việc mua thanh lý lại một cơ sở doanh nghiệp hoặc máy móc nào đó để kinh doanh.

Chẳng hạn như tỷ phú người anh Duncan Bannatyne đã khởi nghiệp bằng một chiếc xe bán kem cũ giá 450 bảng Anh, gây dựng lên doanh nghiệp kem và sau đó bán ra với giá 28.000 bảng Anh. Vậy nên, biết đâu, một khu vui chơi thanh lý có thể là một sự khởi đầu tốt đẹp trên con đường kinh doanh của bạn.

Một khu vui chơi thanh lý có giá rẻ hơn một khu vui chơi trẻ em mới

Một khu vui chơi thanh lý có giá rẻ hơn một khu vui chơi trẻ em mới

Sẽ chẳng có ai thích một khu vui chơi thanh lý nếu như nó bằng giá của một khu vui chơi mới có cùng các đặc điểm. Nhưng khi mới khởi nghiệp, thứ chúng ta thiếu nhiều nhất là vốn và kinh nghiệm. Vốn là một bài toán mà khiến nhiều nhà đầu tư phải đau đầu. Và một khu vui chơi thanh lý giá rẻ sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư ban đầu đáng kể. Tuy nhiên, vấn đề bảo hành, bảo trì về sau cũng sẽ ngốn của các chủ đầu tư một khoản chi phí kha khá.

Một vấn đề đáng quan tâm nữa khi mua thanh lý khu vui chơi trẻ em là vấn đề về chất lượng. Một khu vui chơi thanh lý sẽ không được kiểm định về chất lượng và có thể bạn sẽ bị mua đắt hơn so với giá trị thật của nó. Bạn cần phải tìm hiểu qua nhiều nguồn, và nếu có thể, hãy đến tận nơi xem xét. Bạn cũng cần phải tìm hiểu về chi phí sửa chữa lại khu vui chơi đó, chi phí tháo dỡ, lắp đặt, vận chuyển,..

Điều này sẽ tốn khá nhiều thời gian, và nếu không tìm hiểu kỹ, có khi bạn lại mua một khu vui chơi cũ với giá còn đắt hơn mua mới nữa. Bạn có thể truy cập nhóm facebook: “Hội mua, bán thanh lý khu vui chơi trẻ em” để tìm mua các khu vui chơi hoặc đồ chơi thanh lý uy tín và chất lượng.

Tâm lý sợ thất bại, thua lỗ, sợ nhiều mất tiền khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em mới

Nhiều chủ đầu tư quyết định mua khu vui chơi thanh lý do sự sợ thất bại, e dè sợ thua lỗ khi chưa hiểu về lĩnh vực này. Nhiều nhà đầu tư có một tâm lý an toàn là mua thanh lý khu vui chơi giá rẻ thì thu giá vé rẻ hơn so với khu vui chơi mới và sẽ có đông khách hàng không. Và nếu lỡ không có khách, họ bán lại thì cũng không bị mất tiền nhiều.

Một khu vui chơi thanh lý có giá rẻ hơn một khu vui chơi trẻ em 2

Tâm lý này thường xuất hiện ở những nhà đầu tư muốn mở khu vui chơi ở nông thôn, tuyến huyện. Họ có suy nghĩ rằng, vì ở nông thôn, mức thu nhập của người dân không cao nên chỉ nên thu rẻ thôi và sau đó họ cắt bớt tất cả các loại chi phí cần thiết. Đây thực sự là một suy nghĩ sai lầm.

Nguyên nhân của suy nghĩ này là do chủ đầu tư chưa thực sự tìm hiểu tốt thị trường, chưa tìm hiểu rõ ngành nghề. Họ thấy được đây là một ngành nghề tiềm năng, nhưng họ lại không biết nó có phù hợp với nơi họ sinh sống không. Họ phó mặc cho sự may rủi với suy nghĩ may mắn thì đông khách còn không thì cũng sẽ không mất nhiều tiền do mua được một khu vui chơi thanh lý giá rẻ. Nếu bạn sợ thất bại, vậy thực sự bạn đã thất bại rồi. Đừng để những nỗi sợ kìm nén bạn.

Đây là một số trường hợp khiến khách hàng muốn mua một khu vui chơi thanh lý. Và sau khi đọc xong những trường hợp này thì chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “ Có nên mua thanh lý khu vui chơi trẻ em để kinh doanh không?”. Còn nếu như vẫn phân vân và nhiều thắc mắc chưa được sáng tỏ, quý khách hãy liên hệ Green Park Việt Nam để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Liên hệ qua Zalo Gọi điện