Báo giá chi phí thi công, lắp đặt khu vui chơi trẻ em trong nhà

Bạn đang có nhu cầu mở khu vui chơi trong nhà nhưng không biết nên đầu tư bao nhiêu là đủ? Chúng tôi xin chia sẻ báo giá khu vui chơi trẻ em trong nhà để các chủ đầu tư dễ dàng hơn trong việc xác định kinh phí để mở một khu vui chơi trong nhà.

Báo giá chi phí thi công, lắp đặt khu vui chơi trẻ em trong nhà được Green Park Việt Nam phân ra làm 2 nhóm chính dưa vào mục đích sử dụng của chủ đầu tư. Hai nhóm khu vui chơi đó là: Nhóm khu vui chơi trẻ em miễn phí và Nhóm khu vui chơi trẻ em thu phí. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể 2 nhóm khu vui chơi này và kinh phí đầu tư chúng.

báo giá khu vui chơi trong nhà cho bé

Báo giá khu vui chơi trẻ em trong nhà miễn phí

Vậy thế nào là khu vui chơi trong nhà miễn phí? Những khu vui chơi trong nhà miễn phí được đầu tư để phục vụ một hoạt động kinh doanh khác chứ không kinh doanh chính trong lĩnh vực giải trí, vui chơi trẻ em. Ở đây, khu vui chơi trẻ em trong nhà không phải là một sản phẩm kinh doanh mà chỉ là một tiện ích kèm theo để kích cầu và thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm hơn.

Có thể kể đến một số loại khu vui chơi miễn phí như khu vui chơi cho trường mầm non, khu vui chơi cho các quán ăn, quán cà phê, nhà hàng, bệnh viện, phòng tiêm chủng, cửa hàng thời trang,… Hay một số chung cư, tòa nhà, cư dân cũng đóng góp vào để làm một khu vui chơi cho các bé trong tòa nhà/ chung cư của mình.

Green Park Việt Nam đã thực hiện rất nhiều dự án khu vui chơi miễn phí như vậy. Chẳng hạn như: Nhà liên hoàn vui chơi cho Phòng tiêm chủng Tràng An – Vinhomes Ocean Park, Khu vui chơi mini cho cho Nhà hàng Cider – Tây Hồ, Cải tạo nhà liên hoàn cho Nhà hàng Góc Quê – Đống Đa, Cung cấp phòng chơi mini cho Quán cà phê Miền Thảo Mộc – Quảng Nam, các cửa hàng trong Chuỗi hệ thống thời trang YODY, Cung cấp và lắp đặt thường xuyên khu vui chơi cho các trường mầm non thuộc Hệ thống VinSchool và Mầm non AMS cũng như một số trường mầm non tư thục khác,….

Đặc điểm chung của các khu vui chơi trong nhà miễn phí là diện tích nhỏ và chi phí thấp. Diện tích nhóm vui chơi này thường khoảng 10-100m2 và chi phí rơi vào từ 10 – 200 triệu tùy thuộc vào quy mô kinh doanh. Gía đầu tư của từng khu sẽ phụ thuộc nhiều vào từng thiết kế nhưng trung bình là tầm 3.000.000 -3.500.000đ/m2.

Do đây là tiện ích bổ sung để bố mẹ có thể yên tâm sử dụng dịch vụ kinh doanh của các chủ đầu tư trong khi các con đang chơi, nên các thiết bị trò chơi dành cho những sân chơi này thường là những trò ít mạo hiểm, an toàn và dễ dọn dẹp.

Một số các trò chơi cho khu vui chơi miễn phí mà các bé yêu thích như nhà bóng liên hoàn mini, hầm chui con sâu, xe chòi chân, leo núi, bập bênh, cầu trượt,… Trò chơi bể bóng liên hoàn là một trò chơi đặc biệt được các bạn nhỏ yêu thích.

báo giá khu vui chơi trong nhà cho bé 2

Báo giá khu vui chơi trẻ em trong nhà có thu phí

Khác với sân chơi miễn phí khá đơn giản, các khu vui chơi trong nhà có thu phí yêu cầu khắt khe về mặt thiết kế cũng như độ hấp dẫn của các trò chơi hơn rất rất nhiều. Trong khi thiết kế, các nhà thiết kế khu vui chơi không chỉ quan tâm đến độ an toàn của trò chơi, độ “hot” của sản phẩm mà còn cần biết lựa chọn trò chơi phù hợp với quy mô, chú ý đến các khoảng cách an toàn giữa các trò chơi, độ bền sản phẩm do lượng người sử dụng cao hơn rất nhiều so với khu vui chơi miễn phí.

Bên cạnh đó, các nhà thiết kế cũng đặc biệt quan tâm đến việc phối màu tạo nên sự hấp dẫn và thu hút các bé, lựa chọn chủ đề khu vui chơi, tông màu chủ đạo, các trò chơi phù hợp với từng đối tượng khác nhau và quan trọng nhất là đưa ra được một giải pháp để các nhà đầu tư kinh doanh lâu dài và thu nhiều lợi nhuận.

Trên thị trường hiện nay có các mô hình kinh doanh khu vui chơi phổ biến là:

Khu vui chơi kết hợp nhà sách

Hình thức kinh doanh này đã phổ biến từ lâu, là một sự kết hợp giữa vui chơi và học tập. Hình thức này mức đầu tư thường rơi vào khoảng 300-500 triệu với diện tích tầm 100-200m2, chi phí trung bình từ 1.500.000đ – 2.000.000đ/m2.

Khu vui chơi kết hợp với siêu thị

Đây là mô hình kinh doanh đang được quan tâm nhất hiện nay. Mô hình kinh doanh này cũng giống với nhà sách nhưng quy mô to hơn, mặt bằng thường là từ 200-500m2, giá trung bình cũng rơi vào khoảng từ 1.500.000đ – 2.000.000đ/m2.

Mô hình sân chơi kết hợp với quán cà phê – KIDS CAFE

Cần làm rõ sự khác biệt giữa khu vui chơi làm tiện ích cho quán cà phê và KIDS CAFE. KIDS CAFE có quy mô lớn hơn, được chú trọng nhiều vào phong cách thiết kế. Mô hình khu vui chơi này khá phổ biến tại Hàn Quốc.

Mô hình KIDS CAFE đòi hỏi nhiều về yếu tố thẩm mỹ và định hình phong cách nên mức đầu tư lớn hơn rất nhiều. Thông thường từ 800 triệu – trên 1 tỷ đồng với mức trung bình khoảng 3.000.000đ – 4.000.000đ/m2. Phong cách khu vu chơi màu pastel là rất phù hợp với mô hình này.

Mô hình Gym Kids

Mô hình này chủ đạo là các trò vận động mềm giúp kích thích vận động ở trẻ. Mô hình này cần có người hướng dẫn các bé tập. Mô hình này mức chi phí đầu tư cũng khá cao, và đặc biệt là còn trả lương cho các hướng dẫn viên.

Các trò vận động mềm sử dụng được thời gian lâu dài nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí bảo hành, sửa chữa. Mức giá đầu tư trung bình từ 3.000.000đ – 4.000.000đ/m2. Quy mô này nên được đặt ở những khu vực phát triển, người dân có mức thu nhập ở mức cao như các khu đô thị lớn, các khu Vinhomes, các tòa nhà lớn,…

Khu vui chơi quy mô vừa và nhỏ từ 200 – 500m2

Quy mô này có thể đầu tư ở nông thôn, tuyến huyện, trong các trung tâm thương mại,… Quy mô này phù hợp với các khu vui chơi truyền thống với các trò chơi như đu quay, bể hạt muồng, bể câu cá khô, nhà liên hoàn bể bóng, một số máy game, khu xếp hình,… Chi phí đầu tư cho các khu vui chơi ở quê tầm 300 – 500 triệu, trung bình 800.000đ – 1.500.000đ/m2.

Khu vui chơi quy mô lớn trên 600m2

Những khu vui chơi này tích hợp đa dạng nhiều trò chơi khác nhau. Có thể là những trò chơi truyền thống như nhà bóng, bể xếp hình, bể hạt muồng, đu quay,… cho các bé 3-5 tuổi. Cũng có những trò chơi hiện đại như máy game, máy cảm ứng, máy gắp thú bông. Và cũng vẫn đủ diện tích cho các trò chơi mang tính mạo hiểm hơn cho độ tuổi lớn hơn như sasuke, tháp nhện, sàn nhún Trampoline,…

Do diện tích lớn nên cũng có thể khai thác nhiều chủ đề khác nhau. Mức chi phí đầu tư ban đầu sẽ trên 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, do mặt bằng rộng nên thực tế mức giá trung bình chỉ khoảng 1.000.000đ – 2.000.000đ/m2 do các trò chơi bù trừ nhau và không gian an toàn rộng hơn do lượng khách hàng đông hơn.

Trên đây, Green Park Việt Nam đã chia sẻ một số mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em phổ biến. Khi các mô hình này kết hợp với các phong cách khác nhau sẽ tạo ra những nét độc đáo khác nhau và có nét đặc trưng thu hút riêng.

Nếu cần tư vấn thêm hay báo giá thiết kế, thi công khu vui chơi trẻ em trong nhà xin vui lòng:

Liên hệ qua Zalo Gọi điện