Các bước để kinh doanh thành công khu vui chơi

Hiện nay thì ý tưởng kinh doanh khu vui chơi trẻ em không còn quá xa lạ nữa và với vị thế của người kinh doanh thì ai cũng mong muốn thực hiện đó là có thể kinh doanh thành công khu vui chơi. Tuy nhiên việc bỏ chi phí để đầu tư và kinh doanh khu vui chơi trong nhà thì không phải ai cũng đạt được hiệu quả và thuận lợi giống như mong muốn của mình. Và lí do chính dẫn tới việc kinh doanh không hiệu quả và không có doanh thu tới từ rất nhiều các yếu tố.

Nhìn nhận được nỗi băn khoăn, lo ngại của mọi người khi chuẩn bị đầu tư vào khu vui chơi do đó dưới đây sẽ là các bước để kinh doanh thành công khu vui chơi trẻ em, giúp mọi người có thể tham khảo và rút ra được những kinh nghiệm riêng trước khi tiến hành đầu tư kinh doanh.

Tìm kiếm và lựa chọn mặt bằng để kinh doanh thành công khu vui chơi

kinh doanh thành công khu vui chơi

 

Việc tìm kiếm và lựa chọn mặt băng kinh doanh chính là bước đầu tiên cần được thực hiện và cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định kinh doanh thành công khu vui chơi hay trong bất kì ngành nghề nào.

Mọi người thường nghĩ rằng việc đặt khu vui chơi ở các đoạn trung tâm, các khu đắc địa có nhiều dân cư đông đúc sẽ là một lựa chọn tốt nhất để có thể thu hút được khách hàng. Suy nghĩ này thì không hề sai và hoàn toàn có lý tuy nhiên trên thực tế những khu trung tâm, có vị trí đắc địa thường sẽ có mức giá thuê mặt bằng ở trên trời mà việc xây dựng và lắp đặt khu vui chơi thường đòi hỏi mặt bằng có diện tích từ trung bình đến rất lớn. Do vậy để tìm kiếm được một mặt bằng như vậy ở các vị trí trung tâm là khá khó và mức chi phí phải bỏ ra là rất lớn. 

Do vậy thay vì lựa chọn mặt bằng ở các vị trí trung tâm, chúng ta chỉ cần tìm kiếm những vị trí thoáng ở mặt đường, dễ dàng quan sát được. 

Chi phí đầu tư kinh doanh thành công khu vui chơi

kinh doanh thành công khu vui chơi

Trước khi đi vào thiết kế, lắp đặt khu vui chơi thì cần đầu tư chi phí để xây dựng nền và khung nhà để có thể thiết kế lắp đặt cho phù hợp. Nếu bạn thuê được một mặt bằng đã có khung nhà đúng với yêu cầu và phù hợp với mục đích thiết kế khu vui chơi thì là quá tốt. Tuy nhiên nếu với những mặt bằng cũ hoặc lối xây dựng không phù hợp thì sẽ phải mất thêm một khoản để có thể cải tạo và xây dựng lại theo yêu cầu của mình.

Tiếp đến thì cần tiến hành thiết kế và sắp xếp khu vui chơi theo đúng với nhu cầu và mong muốn của mình cụ thể như là muốn có bao nhiêu thiết bị, các trò chơi là gì, bố trí và lắp đặt chúng ở đâu và tổng chi phí cho việc thiết kế và lắp đặt là bao nhiêu, có phù hợp với khoản tài chính hiện có của mình hay không? Những yếu tố đơn giản đó nhưng lại là cốt lõi để có thể kinh doanh thành công khu vui chơi.

Lựa chọn nhà cung cấp để kinh doanh thành công khu vui chơi

kinh doanh thành công khu vui chơi ngoài trời

Trong bất cứ ngành nghề nào thì việc đầu tư mà chúng ta cần làm trước khi đi vào kinh doanh thành công khu vui chơi đó là lựa chọn bên tư vấn, nhà cung cấp uy tín và đảm bảo chất lượng trong sản phẩm mà họ sẽ cung cấp cho mình. Và để có thể lựa chọn được một nhà đầu tư có giá cả và chất lượng phù hợp thì cần những gì?

Để có thể kinh doanh thành công khu vui chơi trước tiên bạn cần phải tìm kiếm trên các trang thông tin về các nhà đầu tư trong ngành nghề mà bạn sắp tới định kinh doanh, tiếp đến sau khi lựa chọn được đối tác đầu tư chúng ta không cần đi đến công ty họ mà hãy trực tiếp đi tới các công trình họ đã làm để có thể có được một cái nhìn cụ thể và chi tiết nhất về chất lượng cũng như cách thiết kế, bố trí có thực sự phù hợp với nhu cầu và mong muốn của chúng ta hay không?

 Tiếp đến phải bàn tới đó là thái độ và sự chuyên nghiệp của nhà đầu tư: cách nói chuyện chào hỏi của họ đối với mình có lịch sự hay không? khi mình thắc mắc các vấn đề họ có nhiệt tình và nhanh chóng hồi đáp các câu hỏi của mình hay không? Ngoài ra, khi mình yêu cầu thêm các sản phẩm mà công ty không cung cấp họ có sẵn sàng giới thiệu thêm cho mình các bên hà cung cấp khác hay không? Và cuối cùng là phần hợp đồng đã thỏa thuận được đầy đủ lợi ích cho cả 2 bên hay chưa?

Kết hợp cùng các dịch vụ khác để kinh doanh thành công khu vui chơi

cách thức kinh doanh khu vui chơi

Bên cạnh việc kinh doanh riêng biệt khu vui chơi thì cũng có thể kết hợp thềm nhiều các hoạt động dịch vụ khác như: kinh doanh thêm quán cafe để các bậc cha mẹ có thể ngồi thư giãn trong thời gian các bé vui chơi, ngoài ra bên cạnh khu vui chơi có thể thiết kế thêm các máy trò chơi có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi. Ngoài ra để kinh doanh thành công khu vui chơi ta có thể kết hợp cùng với các dịch vụ như xem phim, phòng gym và yoga để có thể tiếp cận được tới mọi đối tượng khách hàng.

Ngoài ra để có thể thu hút được khách hàng thì chúng ta có thể đưa ra rất nhiều các chương trình ưu đãi đối với các hội viên thân quen như vé tuần, vé tháng và vẽ ưu đãi giảm giá….các hình thức ưu đãi khuyến mại chính rất hữu ích để có thể kinh doanh thành công khu vui chơi.

Quản lý và giám sát đạt tiêu chuẩn để kinh doanh thành công khu vui chơi

kinh doanh thành công khu vui chơi trong nhà

Việc đầu tư xây dựng hoàn chỉnh một khu vui chơi mới là bước đầu để quyết định sự thành công của hoạt động kinh doanh và yếu tố cũng rất quan trọng đó chính là đội ngũ quản lý và giám sát khu vui chơi.

Vì là hoạt động kinh doanh khu vui chơi nên đối tượng chủ yếu sẽ là trẻ em và đây là những đối tượng dễ xảy ra các vấn đề như hiếu động và dễ bị tổn thương nên việc cho con cái đi chơi điều các bậc phu huynh lo ngại nhất đó là về sự an toàn của con trẻ. Vì vậy việc quản lý, giám sát sẽ phải được thắt chặt và làm thật chặt chẽ để không để vấn đề nào xảy ra, đây là yếu tố cơ bản để kinh doanh thành công khu vui chơi.

Ngoài việc có những người quản lý giám sát trực tiếp thì việc gắn camera giám sát cũng cần được thực hiện để khi có vấn đề gì xảy ra thì có thể can thiệp và giải quyết một cách nhanh chóng và kịp thời, đây là những yếu tố cơ bản để có thể kinh doanh thành công khu vui chơi.

Ngoài ra thì cũng cần phải chú trọng việc vệ sinh, bởi khu vui chơi sẽ phải tiếp nhận một lượng khách lớn nên việc vệ sinh hàng ngày là rất khó tuy nhiên thì việc vệ sinh có thể được thực hiện vào các ngày giữa tuần khi lượng khách không quá đông.

Chiến dịch quảng cáo giúp kinh doanh thành công khu vui chơi

kinh doanh thành công khu vui chơi trẻ em

Trước ngày khai trương cần phải lên  ý tưởng làm một buổi khai trương rầm rộ, với đa dạng các sự kiện như cho bé đến chơi sẽ được tặng nước uống, hay giảm giá vé vào ngày khai trương để khách hàng có cơ hội trải nghiệm thử dịch vụ.

Tiếp đó là việc quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Google để lượng người tiếp cận đến khu vui chơi rộng rãi hơn.

Đây là hình thức marketing, quảng cáo rất tốt và hiệu quả để có thể kinh doanh thành công khu vui chơi.

MỘT SỐ CÁC CÔNG TRÌNH KHU VUI CHƠI MÀ GREEN PARK VIỆT NAM ĐÃ HOÀN TẤT THI CÔNG

Sân chơi Hải Tiến ở Thanh Hóa đã kinh doanh thành công khu vui chơi.

các bước để kinh doanh thành công khu vui chơi

Sân chơi thiếu nhi Vinhomes Imperia – Hải Phòng đã kinh doanh thành công khu vui chơi.

cách để kinh doanh thành công khu vui chơi

Sân chơi thiếu nhi Grand Park – TP. Hồ Chí Minh đã kinh doanh thành công khu vui chơi.

kinh doanh thành công khu vui chơi

 

Liên hệ qua Zalo Gọi điện