Các tips chống nóng mái tôn cho khu vui chơi trẻ em hiệu quả nhất

“Làm thế nào để Chống nóng mái tôn cho khu vui chơi trẻ em hiệu quả vào mùa hè?” đây là một câu hỏi mà Green Park Việt Nam chúng tôi nhận được rất nhiều trong khoảng thời gian gần đây- thời điểm chuẩn bị bước sang mùa hè oi bức. 

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều các khu vui chơi được lắp đặt dưới dạng nhà tiền chế, nhà mái tôn, nhà quây tôn…lý do có th bởi nhà đầu tư muốn tận dụng ngay lại các nhà, xưởng để kinh doanh khu vui chơi, hoặc muốn tối đa mức chi phí để làm mặt bằng. Bên cạnh những ưu điểm về chi phí đầu tư, lắp đặt thì tôn lại có một hạn chế rất lớn đó là khả năng cách nhiệt và chống nắng rất kém, vậy nên việc đưa ra giải pháp chống nóng mái tôn cho khu vui chơi trẻ em này là vô cùng cần thiết.

chống nóng mái tôn cho khu vui chơi trẻ em

Làm thế nào để chống nóng mái tôn cho khu vui chơi trẻ em hiệu quả?

 

NGUYÊN NHÂN LÀM CHO MÁI TÔN BỊ NÓNG – CHỐNG NÓNG MÁI TÔN CHO KHU VUI CHƠI TRẺ EM HIỆU QUẢ

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân làm cho mái tôn bị nóng

  1. Ánh nắng mặt trời: Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chủ yếu gây nóng cho mái tôn. Khi tia UV của ánh nắng chiếu vào mái tôn, năng lượng của chúng sẽ được hấp thụ và chuyển thành nhiệt, làm tăng nhiệt độ của mái tôn.
  2. Không gian giữa mái và trần thấp: Khi không gian giữa mái tôn và trần quá chật hẹp, không khí sẽ không lưu thông được, dẫn đến tăng nhiệt độ bên trong.
  3. Màu sắc của mái tôn: Màu sắc của mái tôn cũng có thể gây ảnh hưởng đến nhiệt độ bề mặt của nó. Mái tôn có màu đen hoặc màu sậm sẽ hấp thụ nhiều ánh nắng hơn so với mái tôn màu nhạt.
  4. Vật liệu và cách lắp đặt: Chất liệu và cách lắp đặt mái tôn cũng có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ của mái tôn. Nếu mái tôn được lắp đặt quá sát trần hoặc không được lắp đặt đúng cách, không khí sẽ không lưu thông được, làm tăng nhiệt độ bên trong.
  5. Địa điểm của ngôi nhà: Phương hướng của ngôi nhà cũng là một tác nhân rất lớn gây cho mái tôn bị nóng, thực tế có những ngôi nhà thoáng đãng, có nhiều cửa sổ nhưng nhà lại nằm ở hướng Tây- Tây Nam, đúng hướng gió nóng, nhiệt độ trong nhà cao kết hợp với gió nóng gây cảm giác nóng bức, khó chịu.
  6. Bề mặt mái tôn: Nếu bề mặt của mái tôn có nhiều bụi bẩn hoặc mảng xỉ, sẽ làm tăng khả năng hấp thụ ánh nắng và tăng nhiệt độ bề mặt của mái tôn.

CÁC GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG MÁI TÔN CHO KHU VUI CHƠI TRẺ EM HIỆU QUẢ

Dưới đây là một vài những giải pháp để chống nắng mái tôn cho khu vui chơi hiệu quả bao gồm:

  1. Sơn chống nắng: Sơn chống nắng giúp phản chiếu tia UV và giảm nhiệt độ mái tôn. Loại sơn này được sản xuất để phù hợp với các bề mặt như kim loại, tôn, gỗ và vật liệu xây dựng khác giúp chống nóng mái tôn cho khu vui chơi trẻ em.

sơn chống nắng mái tôn cho khu vui chơi trẻ em

Sơn chống nắng 

2. Lắp màng chống nắng để chống nóng mái tôn cho khu vui chơi trẻ em: Màng chống nắng được lắp đặt trên mái tôn, giúp giảm lượng tia UV và tia cực tím (UV) thâm nhập vào khu vực bên dưới. Màng có thể được cắt theo kích thước và hình dạng mong muốn và được sản xuất để có thể đáp ứng yêu cầu cụ thể của từng loại mái tôn.

màng chống nắng cho khu vui chơi trẻ em

Màng chống nắng cho khu vui chơi trẻ em

3. Lắp tấm cách nhiệt để chống nóng mái tôn cho khu vui chơi trẻ em: Tấm cách nhiệt chống nắng giúp giảm lượng nhiệt độ phát sinh từ ánh nắng mặt trời và làm mát khu vực dưới mái tôn. Tấm che nắng có thể được làm từ các vật liệu như nhôm, polycarbonate hoặc các vật liệu nhẹ khác.

Lắp tấm cách nhiệt chống nóng cho khu vui chơi trẻ em

4. Lắp hệ thống tưới nước tự động: Hệ thống tưới nước được sử dụng để tạo ra hiệu ứng làm mát và giảm nhiệt độ khu vực dưới mái tôn. Nước được phun lên mái tôn để tạo ra hiệu ứng làm mát và giảm độ nóng của khu vực dưới mái tôn, đây cũng là một giải pháp để chống nóng mái tôn cho khu vui chơi trẻ em hiệu quả và hạn chế chi phí.

Lắp hệ thống tưới nước tự động chóng nóng cho khu vui chơi trẻ em

Lắp hệ thống tưới nước tự động chống nóng mái tôn

5. Dùng lưới chống nắng: Lưới chống nắng được lắp đặt trên mái tôn để che chắn ánh nắng mặt trời.Lưới có thể được điều chỉnh để điều chỉnh mức độ che chắn và ánh sáng đến khu vực dưới mái tôn giúp chống nóng mái tôn cho khu vui chơi trẻ em.

Lưới chống nắng cho khu vui chơi trẻ em

Lưới chống nắng cho khu vui chơi trẻ em

Làm trần thạch cao, trần nhựa chống nóng: sử dụng hệ thống trần thạch cao, trần nhựa cách nhiệt giúp hạn chế hấp thú ánh nắng, đem lại không gian mát mẻ cảm giác thư giãn, thoải mái, tránh được những ngày hè oi ả, đảm bảo chất lượng cho không gian sống và làm việc của chúng ta.

Trên đây là một vài những kinh nghiệm để chống nóng mái tôn cho khu vui chơi trẻ em mà Green Park Việt Nam muốn chia sẻ cho các Quý khách hàng, qua những chia sẻ này mong rằng Quý khách hàng có thể tìm ra được giải pháp chống nóng mái tôn cho khu vui chơi trẻ em của chúng ta hiệu quả, để khu vui chơi của chúng ta trở nên hoàn hảo nhất.

Liên hệ với Green Park Việt Nam để có được những trải nghiệm và sản phẩm tuyệt vời.

Liên hệ qua Zalo Gọi điện