Một số những kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi ngoài trời hữu ích

Đầu tư khu vui chơi ngoài trời hiện nay đang là một trong những lĩnh vực được rất nhiều khách hàng quan tâm và hướng tới. Tuy nhiên ngoài những lợi ích vô cùng to lớn mà việc đầu tư khu vui chơi ngoài trời mang lại thì cũng kèm theo không ít những rủi ro về mặt bằng, chi phí, quy mô xây dựng…

Ngày nay, khu vui chơi ngoài trời ngày càng được công nhận là cần thiết cho sự phát triển toàn diện, lành mạnh cho các bé . Bởi theo như nghiên cứu trên thế giới thì những lợi ích của hoạt động vui chơi ngoài trời ở lứa tuổi mầm non đối với sức khỏe thể chất , tinh thần, sự phát triển nhận thức và xã hội của trẻ. 

Tuy nhiên trên thực tế hiện nay thì các sân chơi ngoài trời tại Việt Nam đang gặp phải quá nhiều các vấn đề như: địa điểm lắp đặt, xây dựng, nguồn vốn đầu tư, chất lượng của các sân chơi, xu hướng phát triển của các loại hình dịch vụ của sân chơi ngoài trời…

đầu tư khu vui chơi ngoài trời

Với vai trò là một nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công và lắp đặt khu vui chơi trong nhà và ngoài trời, Green Park Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi ngoài trời dựa trên vốn kiến thức tích lũy được qua bài viết sau:

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KHU VUI CHƠI NGOÀI TRỜI ĐỐI VỚI TRẺ EM

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc trẻ em được tham gia vui chơi và hoạt động ở ngoài trời sẽ giúp chúng được phát triển và hoạt động thể chất nhiều hơn khi vui chơi trong nhà, bởi môi trường tự nhiên ngoài trời sẽ đem lại cho trẻ em đa dạng các trải nghiệm và giúp chúng có thể vượt qua nhiều điều kiện thách thức và căng thẳng hơn. 

Hoạt động vui chơi ngoài trời không chỉ giúp trẻ phát triển về thể chất, sức khỏe mà còn giúp mang lại một lợi ích vô cùng to lớn đó là giúp trẻ hoàn thiện và phát triển các kỹ năng xã hội, có những nhận thức về không gian, nâng cao các kĩ năng giao tiếp, hợp tác và nhận thức giác quan. 

Việc cho trẻ vui chơi ở không gian ngoài trời cũng là cách để các bé học cách ra quyết định, phát triển khả năng chia sẻ , tưởng tượng không gian qua đó mà sự sáng tạo của trẻ được thoải mái mà phát triển theo những ý tưởng của trẻ mà không cần nhìn thấy nó trong thực tế. Qua đó mà các giác quan và trí tuệ của trẻ sẽ được ngày càng được nâng cao, chúng sẽ trở nên độc lập hơn và giải quyết vấn đề dễ dàng hơn.

Một lợi ích vô cùng to lớn về sức khỏe mà chúng ta có thể thấy được rõ ràng đó là khi tham gia nhiều các hoạt động ngoài trời và tiếp cận không gian xanh có tác động tích cực đến sự phát triển xã hội  và nhận thức, khi tiếp xúc với không gian ngoài trời thì sẽ hấp thụ nhiều hơn vitamin D, cải thiện được tinh thần, hành vi chú ý tốt hơn, khả năng tự điều chỉnh tốt hơn và cải thiện trí nhớ không gian. Thêm vào đó việc tiếp xúc với nhiều loại sinh vật sống ( thực vật, côn trùng…) sẽ giúp trẻ làm quen và tăng cường hệ thống miễn dịch qua đó mà vấn đề sức khỏe sẽ được cải thiện rất nhiều.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ KHU VUI CHƠI NGOÀI TRỜI

kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi ngoài trời

Chọn vị trí để đầu tư khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em

Một trong những điều cần chú trọng khi làm khu vui chơi ngoài trời đó là việc lựa chọn vị trí, không gian lắp đặt phù hợp. Vị trí đâu tư khu vui chơi ngoài trời hãy cố gắng chọn một không gian rộng rãi, thuận tiện đi lại, ở trung tâm thì càng có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng và điều đặc biệt là việc đầu tư khu vui chơi ngoài trời cần phải có nhiều không gian xanh nhất có thể.

Và dưới đây sẽ là những tiêu chí để có một địa điểm lý tưởng đầu tư khu vui chơi ngoài trời:

  • Gần trung tâm và khu dân cư đông đúc

Điều kiện đi lại dễ dàng, thuận lợi chính là một lý do thu hút các gia đình đến khu vui chơi. Việc có càng nhiều khách hàng tiếp cận đến với khu vui chơi thì khu vui chơi ngoài trời sẽ càng làm tăng nguồn thu nhập và khẳng định được sự thành công của khu vui chơi.

  • Tránh xa những địa điểm nguy hiểm

Đối với các sân chơi thì yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, do đó việc lựa chọn địa điểm đầu tư khu vui chơi ngoài trời là vô cùng cần thiết, các địa điểm phù hợp cần phải tránh xa các khu vực gần sông hồ, các công trình đang xây dựng hay các vị trí đất yếu dễ sụt lún…nói chung cần tìm hiểu cẩn kĩ lương trước khi quyết định đầu tư khu vui chơi ngoài trời tại đây.

Xác định kích thước và vốn đầu tư khu vui chơi ngoài trời

Việc xác định kích thước cụ thể là một yếu tố vô cùng cần thiết trong đầu tư khu vui chơi ngoài trời, bởi tùy thuộc vào kích thước của địa hình thì mức kinh phí đầu tư khu vui chơi ngoài trời cũng là khác nhau. Thông thường thì mức kinh phí để đầu tư một khu vui chơi sẽ từ 200 triệu hay lên đến cả vài tỷ đồng cho mô hình sân chơi ngoài trời, do đó tùy vào kích thước và bố trí các sản phẩm thì sẽ có mức vốn đầu tư đa dạng và khác nhau.

Vì thế tùy vào mức vốn bạn có thể chi trả thì quy mô của khu vui chơi ngoài trời mà bạn lắp đặt cũng sẽ được cân đối sao cho phù hợp với túi tiền của mình.

Chuẩn bị vốn phát sinh trong quá trình đầu tư khu vui chơi ngoài trời

Trong đầu tư kinh doanh thì việc phát sinh chi phí trong quá trình đầu tư khu vui chơi ngoài trời là không thể tránh khỏi bởi có một số các nguyên nhân như máy móc thiết bị hỏng hóc trong quá trình lắp đặt, thay thế bổ sung thiết bị khu vui chơi trẻ em ngoài trời và chi phí mở rộng các dịch vụ trong quá trình sử dụng của khách hàng.

Do đó khi có ý định đầu tư khu chơi ngoài trời bạn cần phải dự trù ra một khoản vốn để có thể sử dụng khi phát sinh chi phí. Và cách để hạn chế tối đa mức phát sinh đó là cần phải làm chi tiết, rõ ràng từng hạng mục thật kỹ càng trước khi tiến hành lắp đặt.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công phù hợp khi đầu tư khu vui chơi ngoài trời

Việc thành công của một dự án được quyết định nhiều bởi đơn vị thiết kế và lắp đặt chúng, vì vậy đối với mô hình đầu tư khu vui chơi ngoài trời, bạn cần tìm kiếm và lựa chọn những nhà cung cấp, tư vấn, thiết kế và lắp đặt chuyên nghiệp. 

Bạn nên lựa chọn những đơn vị có thể cung cấp trọn gói dịch vụ thiết kế và thi công khu vui chơi trẻ em để công trình khu vui chơi ngoài trời của chúng ta sẽ được hoàn thiện nhất có thể.

Nên bỏ kinh phí để thuê thiết kế khu vui chơi ngoài trời

Nhiều chủ đầu tư muốn tiết kiệm chi phí đã tự làm bản thiết kế khu vui chơi. Tuy nhiên nếu như chúng ta không có chuyên môn và hiểu biết về khu vui chơi, thì các thiết kế của chúng ta sẽ không có sự thực thế và không mang lại hiệu quả cao.

Không những thế nếu như tự làm thiết kế mà không có sự hiểu biết về cách thức vận hành,k lắp đặt thì những thiết kế này sẽ không thể đạt yêu cầu, thiếu độ an toàn kỹ thuật và không thể tiến hành lắp đặt đúng theo yêu cầu.

Do đó lời khuyên dành cho các khách hàng đầu tư khu vui chơi ngoài trời nên lựa chọn địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để lắp đặt công trình. Bạn có thể đưa ra ý tưởng và yêu cầu của mình, đề xuất phong cách và mong muốn của bạn để bên thiết kế có thể hiểu và thực hiện hợp với ý thích của bạn.

Hướng phát triển của đầu tư kinh doanh khu vui chơi ngoài trời cho trẻ

đầu tư khu vui chơi trẻ em

Hiện nay khu vui chơi được chia làm 2 loại chính đó là: đầu tư không bán vé và đầu tư có bán vé.

Đầu tư không bán vé ( đầu tư phi lợi nhuận) 

Việc đầu tư này nghĩa là nhà đầu tư khu vui chơi ngoài trời không phải mở với mục đích kiếm doanh thu, mà sẽ là đầu tư xây dựng khu vui chơi với mục đích cộng đồng, do đó mà mọi người đến chơi sẽ không mất bất kì một khoản chi phí nào để có thể vui chơi ở đó.

Mục đích chính của đầu tư khu vui chơi ngoài trời này để tăng thêm mỹ quan đô thị, chất lượng cuộc sống xung quanh địa điểm khu vui chơi ngoài trời đó.

Đầu tư có bán vé

Đây là loại hình được các nhà đầu tư sử dụng nhiều nhất, bởi với mô hình này thì nhà đầu tư sẽ có được lợi nhuận từ việc bán vé tại khu vui chơi. Từ đó quy mô kinh doanh sẽ được nâng cấp khu vui chơi của mình.

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ LẮP ĐẶT KHU VUI CHƠI TRẺ EM NGOÀI TRỜI UY TÍN TẠI VIỆT NAM- GREEN PARK VIỆT NAM

đầu tư khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khu vui chơi – Green Park Việt Nam được biết đến là một trong những công ty chuyên thiết kế, lắp đặt khu vui chơi, cung cấp các thiết bị sân chơi và thiết bị thể dục uy tín được nhiều khách hàng tin dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế – thi công khu vui chơi thì Green Park Việt Nam chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Ngành vui chơi giải trí hiện nay đang trên đà phát triển mạnh, chính vì thế quý khách hàng hãy trở thành những nhà đầu tư thông minh, nắm bắt đúng thời điểm và đầu tư một cách phù hợp. 

Nếu cần tư vấn thêm hay báo giá lắp đặt thiết bị thể dục ngoài trời, hãy liên hệ với chúng tôi:

 

Liên hệ qua Zalo Gọi điện