Làm thế nào để lựa chọn thiết bị sân chơi trẻ em phù hợp?

Thiết bị sân chơi trẻ em hiện nay đóng góp rất nhiều trong sự hình thành và phát triển của trẻ về sức vóc hình thể cũng như những phẩm chất cơ bản về đạo đức khi trẻ lớn lên. 

Do đó mà hiện nay các khu vui chơi ngày càng phát triển và được nhiều người kinh doanh quan tâm tới. Tuy nhiên để có được một khu vui chơi chất lượng thì việc lựa chọn thiết bị sân chơi là điều rất cần thiết. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được thiết bị sân chơi trẻ em phù hợp? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Green Park Việt Nam để có được câu trả lời.

VAI TRÒ CỦA CÁC THIẾT BỊ SÂN CHƠI TRẺ EM HIỆN NAY

Làm thế nào để lựa chọn thiết bị sân chơi trẻ em phù hợp?

Các thiết bị sân chơi trẻ em đóng một vai trò vô cùng quan trọng, bởi trẻ em đang trong độ tuổi phát triển và học hỏi do đó cho trẻ có môi trường vui chơi thoải mái là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, hiện nay thực trạng của các sân chơi cũ và xuống cấp, cũng như là sự phát triển của các thiết bị thông minh khiến cho trẻ em chỉ ngồi ở nhà và sử dụng các thiết bị di động. Hành động này tưởng trừng bình thường nhưng có thể để lại rất nhiều hệ quả khiến cho trẻ em ngày càng trở nên thụ động, dễ mắc phải các căn bệnh tâm lý, tự kỷ. Vậy nên việc đầu tư và lựa chọn thiết bị sân chơi trẻ em là rất cần thiết và là mong muốn của các bậc cha mẹ và xã hội.

CÁC TIÊU CHÍ LỰA CHỌN THIẾT BỊ SÂN CHƠI TRẺ EM PHÙ HỢP

Dưới đây là các tiêu chí để lựa chọn thiết bị sân chơi trẻ em mà chúng ta nên biết.

Khảo sát ý kiến khách hàng

thiết bị sân chơi trẻ em

Trong các hoạt động kinh doanh thì việc khảo sát ý kiến của khách hàng là vô cùng cần thiết, đặc biệt là việc lựa chọn thiết bị sân chơi trẻ em thì việc hiểu được nhu cầu, mong muốn và sở thích của các bé nhà mình là gi? Những trò chơi mà các bé yêu thích? Màu sắc nào dễ thu hút và kích thích hoạt động vui chơi của các bạn nhỏ…Và từ những ý kiến khảo sát của nhiều bậc phụ huynh ta có thể tổng hợp lại các ý kiến khảo sát và dựa trên những quan điểm cá nhân của mình để có thể lựa chọn thiết bị sân chơi trẻ em thật phù hợp và đạt được hiểu quả cao nhất.

Lựa chọn thiết bị sân chơi trẻ em theo độ tuổi

lắp đặt thiết bị sân chơi trẻ em theo độ tuổi

Vì ở mỗi độ tuổi, trẻ sẽ có sự khác biệt về sức vóc, sở thích khác nhau do đó việc lựa chọn thiết bị sân chơi trẻ em phù hợp với độ tuổi của bé là vô cùng cần thiết để trẻ có thể phát triển cơ thể một cách tự nhiên và toàn diện. Do đó tùy vào đối tượng muốn nhắm tới mà người kinh doanh cần phải khoanh vùng độ tuổi của bé để có thể đầu tư và lựa chọn thiết bị sân chơi trẻ em thích hợp nhất.

Ví dụ như: đối với trẻ em từ 2-4 tuổi, ở độ tuổi này trẻ đang dần làm quen với môi trường xung quanh, do đó các thiết bị sân chơi trẻ em có thể được lựa chọn như bể xúc hạt, hầm chui hay các trò vận động mềm… các trò chơi này vừa giúp bé phát triển về sức khỏe, trí tuệ mà còn rèn luyện được tính kiên trì.

Còn đối với các bé trên 4 tuổi, ở độ tuổi này các bé sẽ có sự tinh nghịch, chạy nhảu nhiều hơn, vì thế mà ta có thể lựa chọn các thiết bị sân chơi trẻ em thiên về hệ vận động như: cấu trúc lưới dây, hệ thống nhà liên hoàn, những trò chơi phát triển trí tuệ…

Lựa chọn chất lượng sơn an toàn cho các thiết bị sân chơi trẻ em

lựa chọn thiết bị sân chơi trẻ em

Với các bạn nhỏ thì màu sắc của các thiết bị sân chơi trẻ em chính là một trong những yếu tố thu hút sự chú ý của trẻ khá nhiều. Do đó mà các chủ kinh doanh cần lựa chọn những loại sơn có khả năng bao phủ tốt; ngoài ra có thể đầu tư dùng các công nghệ sơn cao cấp để hạn chế tối đa việc bong tróc thiết bị sau một thời gian sử dụng sẽ khiến khu vui chơi trở nên lem nhem, kém thẩm mỹ và thiếu độ an toàn.

Ngoài ra, trẻ em vốn rất năng động nên nếu lựa chọn lớp sơn không an toàn gây ra hiện tượng bong tróc sơn, sẽ dính ra tay và quần áo của các bé và nguy hiểm hơn khi bọn trẻ đưa tay lên miệng sẽ rất nguy hiểm, có thể gây ra ngộ độc cho trẻ nhỏ.

Đầu tư các thiết bị sân chơi trẻ em cao cấp

thiết bị sân chơi trẻ em cao cấp

Hiện nay, các khu vui chơi ngày càng mọc lên rất nhiều tuy nhiên thì chỉ sau 1 vài năm đưa vào sử dụng thì đã bị lỗi thời và xuống cấp, bởi trong quá trình chọn mua thiết bị sân chơi trẻ em, các chủ kinh doanh đã vô tình lựa chọn phải những thiết bị sân chơi kém chất lượng. 

Vì thế ngay khi đầu tư chúng ta hãy chọn lựa những thiết bị sân chơi cao cấp để có được độ bền cao, tuổi thọ kéo dài và đảm bảo tuyệt đối về chất lượng, an toàn.

Lựa chọn nhà cung cấp thiết bị sân chơi trẻ em uy tín

lắp đặt thiết bị sân chơi trẻ em

Việc lựa chọn một nhà cung cấp uy tín, chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh và đầu tư khu vui chơi. Bởi bên cạnh các yếu tố như uy tín làm việc, chất lượng sản phẩm, mức giá sản phẩm ổn định… mà còn là về chất lượng dịch vụ sau quá trình đưa vào sử dụng. 

Vì làm về khu vui chơi nên việc bảo hành, bảo trì các thiết bị thường xuyên để đảm bảo sự an toàn cho các bé là vô cùng cần thiết, và đối với các nhà cung cấp uy tín thì chi tiết về các chế độ bảo hành, bảo trì sẽ được đề cập rõ ràng và chi tiết.

Nếu khách hàng đang tìm kiếm một nhà thầu uy tín thì Green Park Việt Nam chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo – với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị thể dục ngoài trời, đồng hành cùng các đối tác lớn như Vinhomes, Ciputra, Intracom, Hải Phát Thủ Đô, …, Green Park Việt Nam là một đơn vị cung cấp, thi công thiết bị thể dục ngoài trời đáng để cho các nhà đầu tư tin tưởng. Đặc biệt hơn, Green Park Việt Nam có chính sách bảo hành 1 năm với tất cả các sản phẩm dụng cụ thể dục ngoài trời và hỗ trợ bảo trì trọn đời sản phẩm sau thời gian bảo hành.

Nếu cần tư vấn thêm hay báo giá lắp đặt thiết bị thể dục ngoài trời, hãy liên hệ với chúng tôi:

 

Liên hệ qua Zalo Gọi điện