Top 5 mẫu thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời phổ biến nhất hiện nay

Thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời gần đây được xem là một tiện ích bổ sung không thể thiếu trong các dự án bất động sản như công viên công cộng, trường mần non, bệnh viện, khu trung cư, đô thị,… với mục đích phục vụ cho nhu cầu của người dân sinh sống, sử dụng dịch vụ tại đó.

Top 5 mẫu thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời phổ biến nhất hiện nay
Top 5 mẫu thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời phổ biến nhất hiện nay

Tuy nhiên, những trò chơi cần phải đáp ứng được về tính thẩm mỹ cao, chất lượng thiết bị bền, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Dưới đây Green Park Việt Nam sẽ giới thiệu tới mọi người các mẫu thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời phổ biến nhất hiện nay, đáp ứng được đầy đủ các yếu tố trên.

Tại sao cần lắp đặt sân chơi trẻ em ngoài trời?

Thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời được chú ý bởi nhiều lợi ích thiết thực mang đến cho các bé. Một môi trường sân chơi tụ hội nhiều trẻ em cùng vui chơi sẽ tạo nên bầu không khí vui tươi, kích thích trẻ vui chơi, vận động, rèn luyện thể chất. Hơn nữa, khu vui chơi ngoài trời còn mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện đẳng cấp, giá trị của doanh nghiệp lắp đặt. Đây chính là lý do lớn mà sân chơi trẻ em ngoài trời được các nhà đầu tư sử dụng nhiều trong các khu trung cư, khu đô thị, nhà hàng, bệnh viện,…

Các mẫu thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời phổ biến nhất hiện nay

1. Mô hình công viên đi bộ kết hợp vui chơi giải trí cho bé

Mô hình này là sự kết hợp giữa công viên xanh ngay trong lòng thành phố và một khoảng sân chơi giải trí dành riêng cho các em bé. Nơi đây là địa điểm thể dục thể thao, giải trí của người dân trên địa bàn dân cư. Với số lượng cây xanh khổng lồ, diện tích rộng lớn mô hình này thu hút được rất nhiều người dân tới đây vui chơi mỗi ngày.

Hiện nay, có rất nhiều công viên có sân chơi trẻ em ngoài trời tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội,…

Mô hình công viên đi bộ kết hợp vui chơi giải trí cho bé
Mô hình công viên đi bộ kết hợp vui chơi giải trí cho bé

2. Mô hình thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời trong trường mầm non

Sân chơi trẻ em ngoài trời là một tiện ích không thể thiếu được trong các trường mầm non. Bởi đây là nơi trẻ được đáp ứng nhu cầu vui chơi, chạy nhảy, khuyến khích trẻ đến trường mỗi ngày, nâng cao hiểu biết và nhận thức của trẻ.

Sân chơi trường mần non có thể có nhiều quy mô, kích thước khác nhau tùy thuộc vào nguồn vốn và quỹ đất của mỗi trường mầm non.

Mô hình thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời trong trường mầm non
Mô hình thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời trong trường mầm non

3. Mẫu thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời tại các quán cafe, nhà hàng

Đây là sự kết hợp giữa quán cafe, nhà hàng với khu vực sân chơi trẻ em ngoài trời. Mô hình này sẽ giải quyết được vấn đề khi bạn đã có con nhỏ nhưng vẫn muốn đi chơi với bạn bè. Vừa có thể đảm bảo được chất lượng vui chơi của trẻ, vừa không gây ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Ở mô hình này, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể xây dựng, lắp đặt nhiều thiết bị vui chơi như xích đu, cầu trượt, thú nhún, nhà liên hoàn ngoài trời,…

4. Thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời trong bệnh viện

Mô hình thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời trong bệnh viện đã không còn quá xa lạ. Khu vui chơi trẻ em ngoài trời giúp tạo không gian xanh gần gũi hơn với các bệnh nhân. Giúp xóa tan đi phần nào nỗi lo âu trong quá trình đợi khám và chữa bệnh, đặc biệt là đối với các bệnh nhân là trẻ nhỏ, các trò chơi sẽ làm xao nhãng đi sự tập trung của bé về việc đang ở bệnh viện – nơi có bác sỹ cùng những kim tiêm đáng sợ.

Thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời trong bệnh viện
Thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời trong bệnh viện

5. Mẫu thiết kế khu vui chơi ngoài trời tại nhà sinh hoạt cộng đồng

Với mô hình này thường được sử dụng tại khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, nơi chưa có các trung tâm giải trí dành riêng cho trẻ, còn hạn chế nhiều về điều kiện sống. Chi phí để xây dựng khu vui chơi thường là vốn được huy động từ cộng đồng, sự hỗ trợ, tài trợ từ các nhà hảo tâm. Vậy nên các thiết bị trò chơi đều ưu tiên về tối giản chi phí, bền với thời gian.

Những lưu ý khi thiết kế mô hình khu vui chơi ngoài trời

  • Khi thiết kế mô hình sân chơi trẻ em ngoài trời, cần cẩn thận trong việc thiết kế cảnh quan vui chơi, sắp xếp thiết bị hợp lý để sau này thuận tiện cho việc bảo hành và sửa chữa.
  • Trong thiết kế nên sử dụng màu sắc đa dạng, hút mắt nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa, tự nhiên, thu hút được sự chú ý của trẻ con.
  • Các thiết bị, trò chơi cần có số lượng, mẫu mã đa dạng, phân bổ hợp lý
  • Đặc biệt chú ý đến yếu tố an toàn của sân chơi trẻ em ngoài trời khi thiết kế. Bởi một khu vui chơi trẻ em ngoài trời lớn sẽ có rất nhiều trẻ em cùng vui chơi tại đó, do đó việc quản lý các bé sẽ rất khó khăn. Cần đảm bảo yếu tố an toàn, chất lượng của nguyên vật liệu, bọc kỹ các góc cạnh sắc nhọn có thể gây tổn thương cho trẻ.
  • Hơn nữa, sân chơi trẻ em ngoài trời sẽ phải chịu tác động nhiều từ thời tiết như nắng, mưa, gió, sương,… Thế nên khi lựa chọn các vật dụng, trò chơi cho thiết kế của mình, các nhà đầu tư hãy để ý lựa chọn loại thiết bị chất lượng, có độ bền cao.

Để làm chủ những khu vui chơi chất lượng, bền, đẹp, các chủ đầu tư hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH GREEN PARK VIỆT NAM

▪️ Chuyên thiết kế, sản xuất và thi công thiết bị sân chơi trẻ em ngoài trời

▪️ Thiết kế, sản xuất và thi công khu vui chơi trẻ em trong nhà

▪️ Thiết bị tập thể dục công cộng

▪️ Thảm cỏ nhân tạo, EPDM,….

𝗔𝗱𝗱𝗿𝗲𝘀𝘀: Số 19, BT1, Tổng Cục 5, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Ho𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0987.59.8282

𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: hien.gpvina@gmail.com

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: dochoivietnam.com.vn

Facebook: Đồ chơi trẻ em, thiết bị sân chơi, khu vui chơi trẻ em trong nhà,ngoài trời

 

Liên hệ qua Zalo Gọi điện