Nên cho bé nằm giường lưới, 8 lợi ích mà cha mẹ nào cũng cần phải biết

Tại sao lại nên cho bé nằm giường lưới? Lợi ích của giường lưới mang lại cho bé là gì?… luôn là những câu hỏi mà nhiều phụ huynh rất quan tâm tìm hiểu.

Với nhiều năm sản xuất, cung cấp, lắp đặt giường lưới cho các trường mầm non, bán cho các bậc phụ huynh, đồng thời với lời khuyên của các Bác sĩ chuyên khoa nhi, chúng tôi đúc rút được 08 lợi ích khi cho bé nằm giường lưới như sau:

1. Giúp bé giảm nguy cơ bị viêm phổi, viêm phế quản do bị thấm mồ hôi lưng khi ngủ.

Có lẽ đây là lợi ích lớn nhất mà giường lưới mang lại. Tại sao lại vậy?

Bởi thông thường, khi bé ngủ, cha mẹ thường đặt bé nằm ngửa, lưng tiếp xúc với đệm hoặc chăn, cơ thể trẻ nhỏ thân nhiệt rất cao, nên rất dễ đổ mồ hôi lưng, nếu cha mẹ không để ý lau mồ hôi cho bé, mồ hôi sẽ ngấm vào quần áo, chăn đệm và một lúc sau sẽ làm bé bị lạnh khi có quạt gió, điều hòa, thời tiết lạnh,… làm cho các bé dễ bị cảm lạnh, viêm phổi, viêm phế quản.

Khi bé nằm giường lưới, với mặt lưới thoáng làm cho bé sẽ hạn chế tối đa đổ mồ hôi lưng và từ đó hạn chế được rất nhiều nguy cơ gây cảm lạnh, viêm phổi, viêm phế quản cho bé.

Nằm giường lưới giúp bé hạn chế khả năng bị cảm lạnh
Nằm giường lưới giúp bé hạn chế khả năng bị cảm lạnh

2. Giường lưới giúp bé ngủ ngon và sâu hơn

Khi nằm giường lưới, bé sẽ nằm cách mặt đất hoặc giường một khoảng 10-12cm, lưới hơi có độ đàn hồi, do vậy sẽ hạn chế được tối đa các tiếng động ở mặt đất, mặt giường khi có người lớn đi lại, như vậy khi bố mẹ cho bé nằm giường lưới, bé sẽ vừa không phải tiếp xúc với hơi đất, lại được yên tĩnh hơn nên giúp bé ngủ ngon và sâu hơn.

3. Vệ sinh dễ dàng và hạn chế cho bé bị ngấm lạnh khi tè dầm

Với trẻ nhỏ, tè dầm là điều không thể tránh khỏi. Do vậy, khi cho bé nằm giường lưới, nếu bé tè dầm, cha mẹ có thể dễ dàng vệ sinh, giặt rửa nhanh chóng, rất mau khô và có thể sử dụng được ngay sau 15 phút mà không lo ngại bé không có giường nằm. Đồng thời, do mặt lưới thoáng nên khi bé tè dầm, nước tiểu của bé sẽ rớt ngay ra ngoài do vậy không sợ nước tiểu ngấm vào người bé gây ngấm lạnh cho bé.

Đồng thời, khi cho bé ngủ giường lưới, cha mẹ có thể kê một tấm lót bên dưới giường của bé, như vậy không lo sợ bé tè dầm ra giường, chăn đệm của cha mẹ, mà việc dọn rửa vệ sinh cũng rất nhanh gọn.

4. Nằm giường lưới giúp bé bớt hơi người để phát triển khỏe mạnh hơn

Giường lưới khắc phục được nhược điểm của cũi là khá cồng kềnh, riêng biệt với cha mẹ khi cho bé ngủ cũi. Đồng thời khắc phục được tình trạng bé quen hơi mẹ bởi khi còn nhỏ, thông thường mẹ hay bế ẵm cả khi thức lẫn khi ngủ, do vậy khi bé lớn hơn, biết hơn sẽ khó lòng đặt được bé khi bé ngủ.

Rèn luyện nằm với giường lưới, mẹ vừa được nằm cạnh con, lại không lo bé quen hơi khi ngủ, đồng thời giúp cho bé có một không gian thoáng hơn để hô hấp mà không sợ bị thiếu ôxy.

5. Nhỏ gọn, có thể mang theo khi cho bé đi xa nhà hoặc thay đổi vị trí

Bởi trẻ nhỏ khá nhạy cảm với đồ dùng hàng ngày, dễ có phản ứng không mong muốn khi sử dụng đồ mới, lạ. Do vậy, khi cho bé đi xa nhà, việc cho bé làm quen với một cái giường mới là khó khăn, cha mẹ phải thường xuyên bế ẵm bé nếu không có giường quen thuộc. Với giường lưới khá nhỏ gọn đồng thời có cơ chế gập mở, do vậy dễ dàng được mang theo khi cho bé đi chơi xa nhà.

Đồng thời, gặp khi thời tiết nắng nóng hoặc nồm ẩm, cha mẹ nên cho bé nằm giường lưới để tránh bí hơi ẩm trong cơ thể gây ốm cho bé.

Ngoài ra cho bé nằm giường giúp mẹ dễ di chuyển bé sang vị trí khác mà không làm bé tỉnh giấc.

6. An toàn hơn cho các bé sơ sinh khi nằm cạnh cha, mẹ

Với trẻ sơ sinh cơ thể còn rất bé và dễ bị tổn thương, nếu cha mẹ nằm ngủ ôm bé mà không lưu ý, có thể làm bé bị ngạt. Thực tế là có một số trường hợp cha mẹ đã vô tình làm bé ngạt khí và dẫn tới tử vong.

Do vậy, với trẻ sơ sinh, cha mẹ sẽ rất yên tâm khi cho bé nằm ngủ trên giường lưới và mình nằm bên cạnh để trông bé.

7. Giường lưới giúp bé tự lập hơn ngay từ khi sơ sinh

Cũng như cũi, giường lưới giúp cho bé tuy nằm gần mẹ, nhưng vẫn được nằm trên 1 chiếc giường riêng của mình. Do vậy sẽ dễ dàng cho bé ra nằm riêng khi lớn.

8. Cất gọn khi không sử dụng

Với kích thước nhỏ gọn 120 cm x 60 cm, giường lưới là giải pháp lựa chọn cho rất nhiều gia đình.

Ngoài ra với cơ chế có thể xếp chồng lên nhau, giường lưới rất phù hợp với các trường mầm non, các con sẽ có một giấc ngủ trưa tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm này.

Nguồn bài viết: https://dochoivietnam.com.vn/

Liên hệ qua Zalo Gọi điện