Làm thế nào để thiết kế cổng chào khu vui chơi trẻ em dễ gây được ấn tượng?

Thiết kế cổng chào khu vui chơi đóng một vai trò vô cùng quan trọng để tạo điểm nhấn cho khu vui chơi của bạn. Một khu vui chơi có cổng chào đẹp, độc đáo và có nét đẹp riêng có thể dễ dàng thu hút được sự ấn tượng đối phụ huynh, các bé hay thậm chí là với thực khách khi đi qua khu vui chơi của bạn.

Vậy nên bài viết dưới đây của Green Park Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn một số những cách thiết kế cổng chào khu vui chơi trẻ em dễ gây được ấn tượng.

Vai trò quan trọng của việc thiết kế cổng chào khu vui chơi trẻ em

thiết kế cổng chào khu vui chơi trẻ em

Thiết kế cổng chào khu vui chơi trẻ em

Trong một khu vui chơi thì cổng chào cũng được xem như là bộ mặt, bởi cổng chào chính là nơi thức đầu tiên khách hàng nhìn thấy, cũng chính là nơi để tạo ấn tượng và sự thu hút đối với khách hàng. Do đó mà việc chú trọng tới thiết kế cổng chào khu vui chơi trẻ em là vô cùng quan trọng và cần thiết để giúp các nhà đầu tư:

  • Tạo được sự thu hút với các bé, từ đó có thể tạo ra một nguồn khách hàng tiềm năng, lâu dài, gia tăng nguồn lợi nhuận cho nhà đầu tư.
  • Đảm bảo sự chỉn chu và thẩm mỹ cho toàn bộ khu vui chơi, không để có sự chênh lệch, bất hợp lý giữa thiết kế trong nhà và cổng chào.
  • Gây ấn tượng với khách hàng bởi sự chuyên nghiệp và khác lạ so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Thiết kế cổng chào khu vui chơi trẻ em là một yếu tố cốt lõi, vô cùng quan trọng mà tất cả các nhà đầu tư khu vui chơi đều phải hiểu và nắm rõ.

Các bước để thiết kế cổng chào khu vui chơi trẻ em thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên 

Bởi đối tượng khách hàng của khu vui chơi là các bạn nhỏ, do đó mà việc thiết kế cổng chào khu vui chơi trẻ em cần tập trung chú trọng nhiều về các tạo hình hoạt hình ngộ nghĩnh để có thể gây được ấn tượng và thu hút được sự chú ý của các bạn nhỏ:

Các bước thiết kế cổng chào khu vui chơi trẻ em

Các bước để thiết kế cổng chào khu vui chơi trẻ em

Thứ nhất, thiết kế cổng chào khu vui chơi trẻ em cần chú ý tới tổng thể khu vui chơi

Việc thiết kế cổng chào khu vui chơi trẻ em cần đảm bảo được sự hài hòa giữa thiết kê khu vui chơi trong nhà với ngoài cổng. Các yếu tố cần xem xét và cân nhắc: trước tiên là về màu sắc tổng thể của khu vui chơi, phong cách thiết kế và chủ đề của khu vui chơi là gì? Từ các yếu tố kể trên mà có thể đưa ra thiết kế cho phù hợp đảm bảo sự thống nhất cho tổng thể khu vui chơi.

Thứ hai, hình ảnh và các chi tiết của cổng chào cần được đặc biệt chú ý

Cổng chào khu vui chơi trẻ em siêu hấp dẫn

Cổng chào cần phải được thiết kế hài hòa những vẫn phải gây được sự đặc sắc và dấu ấn riêng, các chi tiết của cổng cần phải có được sự hài hòa. Các chủ đầu tư có thể chọn thiết kế khu vui chơi theo các chủ đề cụ thể như: Doremon, Thế giới kẹo ngọt, Hello Kitty… thì hình ảnh chủ đạo thiết kế cổng chào khu vui chơi trẻ em sẽ được dựa trên các hình ảnh chủ đề này… Hoặc lựa chọn thiết kế cổng chào khu vui chơi trẻ em theo màu sắc, có thể lựa chọn theo màu sắc chủ đạo, hoặc trộn đa dạng các tone màu có trong khu vui chơi để cổng chào trở nên rực rỡ, không gây nhàm chán.

Thứ ba, chú ý tới đối tượng khách hàng khi thiết kế cổng chào khu vui chơi 

Đối tượng khách hàng chính là một yếu tố mà nhà đầu tư cần quan tâm, và đối tượng chính của các khu vui chơi đa phần là trẻ em. Do đó mà mọi yếu tố của cổng chào phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố để có thể thu hút và gây ấn tượng, đem lại sự thích thú cho các bạn nhỏ như các hình hoạt hình ngộ nghĩnh, màu sắc tươi sáng chính là đặc điểm mang lại sự thích thú của các bạn nhỏ.

Thứ tư, thiết kế cổng chào khu vui chơi cần đảm sự rõ nét trong in ấn, không nhòe mờ

thiết kế cổng khu vui chơi trẻ em đặc sắc

Thiết kế cổng khu vui chơi trẻ em thu hút từ cái nhìn đầu tiên

Việc hình ảnh được thiết kế đẹp và đặc sắc là một vấn đề nhưng yếu tố về chất lượng in ấn cũng là yếu tố quyết định rất nhiều, bởi hình ảnh có in sắc nét, đúng màu thì nhìn tổng quát cổng chào mới đẹp, thu hút, vừa thể hiện được tác phong chuyên nghiệp, vừa giúp gia tăng sự thẩm mỹ cho khu vui chơi, truyền đạt đầy đủ nội dung, hình ảnh của thiết kế.

Thứ năm, đảm bảo thiết kế cổng chào khu vui chơi có kích thước hợp lý

 Kích thước của cổng chào khu vui chơi cũng là một yếu tố cần phải được xem xét và cân nhắc kĩ lưỡng, bởi tùy thuộc vào kích thước tổng thể của khu vui chơi cùng với cả chiều rộng mặt tiền mà các nhà đầu tư cần cân nhắc đầu tư thiết kế cổng chào khu vui chơi sao cho phù hợp nhất. Cần đảm bảo rằng cổng chào có kích thước vừa vặn đủ để các bé có không gian thoải mái ra vào mà không bị ảnh hưởng, ngoài ra cần chú ý thêm tới kích thước cổng chào cho người lớn để các bậc phụ huynh có thể đi qua được.

Thứ sáu, thiết kế cổng chào khu vui chơi cần chú ý an toàn về điện

Thiết kế cổng chào khu vui chơi vô cùng ấn tượng

Thiết kế cổng chào khu vui chơi 

Thường thì thiết kế cổng chào khu vui chơi sẽ có thêm hệ thống đèn led để khiến không gian cổng chào trở nên nổi bật, rực rỡ, dễ gây được ấn tượng đối với các bạn nhỏ. Tuy nhiên thì việc dùng đèn led này đòi hỏi các nhà đầu tư cần chú ý cẩn trọng trong đường dây điện, cần phải đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ, tránh gây ra các sự cố ngoài mong muốn.

Thứ bảy, chất liệu sử dụng để thiết kế cổng chào cho khu vui chơi cần phải được chú ý

Một yếu tố cũng khá được chú trọng trong thiết kế cổng chào đó chính là việc lựa chọn chất liệu để thiết kế cổng chào bởi chất liệu đóng vai trò đối với độ bền của cổng chào, do đó để đảm bảo độ bền, sự thẩm mỹ và hạn chế tối đa sự phát sinh chi phí sửa chữa, hỏng hóc. Một vài các chất liệu có thể được gợi ý ra cho các nhà đầu tư tham khảo như: Kim loại, gỗ…tránh phải thay mới nhiều lần, nhất là khu vui chơi , bởi trẻ con vô cùng hiếu động và nghịch ngợm.

Phía trên đây là một vài những ý kiến về Thiết kế cổng khu vui chơi được Green Park Việt Nam chia sẻ dựa trên góc nhìn và kinh nghiệm đúc kết được, mong rằng những thông tin trên sẽ trở thành tài liệu hữu ích cho các nhà đầu tư tham khảo và áp dụng vào trong khu vui chơi của mình.

Liên hệ với Green Park Việt Nam để có được những trải nghiệm và sản phẩm tuyệt vời.

Liên hệ qua Zalo Gọi điện