TOP 3+ Ý tưởng thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình cho bé

Kinh tế phát triển đồng nghĩa với việc con người ngày càng bận rộn hơn, đặc biệt là các bậc cha mẹ. Việc không có thời gian chơi cùng, hay ít giao tiếp với trẻ mang đến những ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của trẻ. Vì thế gần đây có rất nhiều các phụ huynh tìm đến chúng tôi với yêu cầu thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình, để phần nào giúp giải quyết được nhu cầu vui chơi trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng các bé không thể đến trường hay đến các khu vui chơi trẻ em được.

Thực ra thiết kế phòng chơi cho bé tại nhà không cần quá cầu kỳ, cũng không tốn quá nhiều chi phí, vì mỗi gia đình hiện tại chỉ có từ 1-3 bé nên không gian không cần phải rộng như các khu vui chơi trẻ em phục vụ kinh doanh. Nếu như có một chút năng khiếu về hội họa, có thẩm mỹ tốt bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế phòng chơi cho bé tại nhà dựa trên việc tham khảo các ý tưởng dưới đây.

Thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình kết hợp nội thất.

Kiểu thiết kế này sẽ rất phù hợp với các gia đình ở chung cư hạn chế về diện tích mà vẫn muốn con có những giây phút vui đùa ngay tại phòng ngủ của mình. Chỉ cần bạn có một căn phòng cho các bé với chiều dài từ 3,5m là đã có thể thiết kế với ý tưởng làm giường ngủ với cầu trượt rồi. Tưởng tượng mỗi sáng việc thức giấc đối với bé sẽ  là thích thú trượt từ trên xuống thay vì uể oải bước xuống giường như mọi khi.

Nếu nhà có một bé có thể dành tầng dưới để bàn học cho bé hoặc khu vực chơi đồ chơi. Thích hợp cho các bé độ tuổi từ 2-7tuổi

Ý tưởng thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình cho bé
Ý tưởng thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình cho bé

Nếu nhà có hai bé có thể tham khảo giường tầng thông minh dưới đây:

TOP 3+ Ý tưởng thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình cho bé 25 TOP 3+ Ý tưởng thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình cho bé 27

Chiếc giường với hai tầng, tầng 1 khi kéo tấm ở giữa lên sẽ là bàn học với giá sách bên trên, khi không cần học nữa có thể hạ chân xuống để tạo thành giường ngủ. Tầng trên là giường ngủ kết hợp cầu trượt cho bé. Mẫu giường ngủ thông minh này hiện Green Park có nhập khẩu mẫu sẵn kho có thể tham khảo trực tiếp.

Thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình phong cách khám phá-mạo hiểm.

TOP 3+ Ý tưởng thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình cho bé 29

Đối với các bé đặc biệt là bé trai có tính cách ưa khám phá, thích những điều mới mẻ và các trải nghiệm mạo hiểm thì phong cách này chắc chắn sẽ thỏa mãn đam mê của các bé.

TOP 3+ Ý tưởng thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình cho bé 31

Với phong cách này bạn có thể tận dụng tối đa không gian bằng cách lắp đặt các mấu leo núi trên tường, xà đu, xích đu hay thang leo trên trần.Thích hợp cho gia đình có nhà riêng và phòng chơi riêng cho bé, để khi bé này chơi sẽ không ảnh hưởng đến bé khác đang nghỉ ngơi hoặc học tập.

Có lẽ đây là phong cách sẽ có chi phí cao hơn một chút so với việc kết hợp nội thất do thường thì diện tích lắp đặt lớn hơn, các thiết bị cần được lắp đặt một cách chắc chắn vào tường, trần để đảm bảo việc các bé leo trèo và đu bám an toàn nhất và cũng nên lắp đặt thảm bên dưới để hạn chế tổn thương khi không may bé ngã.

Lưu ý phong cách thiết kế này thích hợp sử dụng cho các bé từ 4 tuổi trở lên.

Thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình dạng vận động mềm.

Có hai lựa chọn cho bạn:

  • Thứ nhất: lắp đặt nhà bóng liên hoàn cầu trượt. Việc lắp đặt này sẽ cần có không gian dành riêng để lắp đặt cố định không thể tự di chuyển được.
  • Thứ hai: thiết kế một phòng chơi với các trò chơi có thể cơ động được khi cần.

Ở lựa chọn thứ nhất bạn cần có không gian tối thiểu từ 9m2 và với chiều dài để trượt cầu trượt từ 4,5m. Đây giống như mô hình tại các khu vui chơi trẻ em thu nhỏ, cơ bản nhất sẽ bao gồm thang leo, sàn liên hoàn, cầu trượt xuống bể bóng, có thể có thêm một số trò chơi như xích đu, đấm bốc, ném bóng rổ, bóng yoga….

TOP 3+ Ý tưởng thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình cho bé 33 TOP 3+ Ý tưởng thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình cho bé 35 TOP 3+ Ý tưởng thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình cho bé 37

Nếu bạn thích một phòng chơi linh hoạt hơn có thể sắp xếp lại gọn gàng khi có việc cần đến phòng đó chẳng hạn làm thành phòng ngủ cho khách thì có thể thiết kế phòng chơi với các đồ chơi rời bao gồm các trò như: Các bộ vận động mềm, nhà hơi, bể bóng cầu trượt nhựa có thể tháo lắp….

Các phòng chơi cho bé tại nhà như thế này sẽ thích hợp cho các bé lứa tuổi mầm non.

TOP 3+ Ý tưởng thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình cho bé 39 TOP 3+ Ý tưởng thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình cho bé 41 TOP 3+ Ý tưởng thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình cho bé 43 TOP 3+ Ý tưởng thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình cho bé 45

Trên đây là các phong cách thiết kế khu vui chơi trẻ em gia đình trong nhà cho bé, nếu gia đình bạn có các bé các độ tuổi khác nhau có thể khéo léo thiết kế 1 phòng chơi đa năng với các trò chơi từ 1-10 tuổi nếu có đủ không gian.

Đơn vị thiết kế, thi công phòng chơi cho bé tại nhà.

Công ty TNHH Green Park Việt Nam xuất thân là công ty sản xuất đồ chơi, tư vấn, lắp đặt các khu vui chơi trẻ em phục vụ kinh doanh. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu cũng như sự quan tâm của bậc cha mẹ đối với con trẻ, chúng tôi có nhận khảo sát, tư vấn giải pháp, thiết kế và thi công trọn gói phòng chơi cho bé tại gia đình.

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY TNHH GREEN PARK VIỆT NAM

  •   Địa chỉ: Nhà 19, BT1, Khu đô thị Tổng cục 5, Thôn Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  •   Website: https://dochoivietnam.com.vn/
  •   Hotline: 0987.59.82.82
  •   Email : gparkvietnam@gmail.com
Liên hệ qua Zalo Gọi điện