Các ý tưởng thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời cho gia đình từ lốp xe

Thiết kế sân chơi trẻ em tại gia đình thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát là điều cần thiết. Trẻ em trong giai đoạn dịch bệnh này phải ở trong nhà, không được ra ngoài, hơn nữa việc học online, tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử và ít tiếp xúc với bạn bè có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe và khả năng giao tiếp xã hội và phát triển tính cách tốt ở trẻ.

Bên cạnh đó, bố mẹ bận làm việc nên không có nhiều thời gian cho con khi các bé không đến trường cũng là một vấn đề hết sức cần quan tâm trong thời điểm hiện nay. Không nhất thiết phải dành thật nhiều tiền để làm sân chơi cho con mà bố mẹ có thể tận dụng những đồ cũ, những nguyên vật liệu có sẵn như gỗ, dây thừng, sỏi, lốp xe,… để thiết kế cho con một sân chơi nhỏ xinh đẹp, tối ưu công năng sử dụng và cùng con tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ.

Một số trò chơi ngoài trời làm bằng lốp xe

Leo núi lốp xe

leo núi lốp xe
Leo núi lốp xe

Các ý tưởng thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời cho gia đình từ lốp xe 28 Các ý tưởng thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời cho gia đình từ lốp xe 30

Leo núi là một môn thể thao luyện tập sức khỏe rất tốt cho các bé. Nó đòi hỏi tất cả các cơ phải kết hợp vận động với nhau. Leo núi cao giúp gia tăng sức bền, sự dẻo dai và tăng cường thể lực. Leo núi cũng rèn luyện ý chí, khả năng chinh phục thử thách, sự kiên nhẫn, ý chí phấn đấu và kiên cường.

Bình thường, những chiếc lốp xe cũ, hỏng không có giá trị nhiều và thường bị bỏ đi. Bố mẹ có thể ra tiệm sửa xe để xin hoặc mua lại những chiếc lốp xe cũ rồi về sơn lại để chúng mới hơn và bền hơn. Sau đó, hàn khung sắt và gắn chúng vào bằng dây thừng hoặc ốc. Hoặc nếu đơn giản hơn có thể cố định chúng vào nhau rồi gắn lên cây. Vậy là chúng ta đã có trò chơi leo núi lốp xe vô cùng đặc sắc rồi.

Xích đu

Xích đu vừa là trò chơi và cũng vừa là một ngoại thất giúp tô điểm thêm vẻ đẹp cho sân vườn nhà bạn mà còn là chỗ nghỉ ngơi thư giãn cho gia đình. Xích đu có thiết kế khá đơn giản nên rất dễ tự làm. Bố mẹ có thể dùng lốp xe, bằng tấm gỗ, bằng gỗ pallet hay miếng vải,… để tự chế một chiếc xích đu cho bé.

Các ý tưởng thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời cho gia đình từ lốp xe 32 Các ý tưởng thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời cho gia đình từ lốp xe 34

Bập bênh

Bập bênh là một trò chơi được nhiều bạn nhỏ yêu thích và không thể thiếu trong thiết kế sân chơi trẻ em. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp bập bênh ở các trường mầm non, công viên hay sân chơi công cộng cho các bé.

Các ý tưởng thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời cho gia đình từ lốp xe 36 Các ý tưởng thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời cho gia đình từ lốp xe 38

Vận động thăng bằng

Các trò chơi vận động thăng bằng như đi cầu, đứng thăng bằng trên trụ giúp các bé tăng cường sự khéo léo và kiên nhẫn. Việc thăng bằng  còn giúp các bé còn giúp các bé cân bằng cảm xúc, giữ bình tĩnh và kiểm soát hành vi tốt hơn.

Các ý tưởng thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời cho gia đình từ lốp xe 40 Các ý tưởng thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời cho gia đình từ lốp xe 42

Hố cát

Nếu các bé nhà bạn còn nhỏ dưới 5 tuổi thì trò chơi hố cát sẽ là điểm nhất trong mắt các bé. Đừng ngại con bị bẩn, các con sẽ học được rất nhiều các hoạt động cầm, nắm, xúc,…

Các ý tưởng thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời cho gia đình từ lốp xe 44

Các ý tưởng thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời cho gia đình từ lốp xe 46

Để thiết kế sân chơi trẻ em thêm phần thu hút và màu sắc hơn, bố mẹ cũng có thể dùng các lốp xe để làm chậu hoa, ghế ngồi, hàng rào,… Có rất nhiều thứ sẽ được sáng tạo nên từ những chiếc lốp xe cũ cũ tưởng chừng như đã bỏ đi này.

Các ý tưởng thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời cho gia đình từ lốp xe 48 Các ý tưởng thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời cho gia đình từ lốp xe 50

Việc thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà nghe tưởng chừng rất phức tạp và khó khăn nhưng thực tế không phải như vậy. Thay vì bỏ mặc các con tự chơi hay phụ thuộc vào các giáo viên ở trường, bố mẹ hay bỏ điện thoại xuống và dành thời gian cho con. Chỉ với một chút thời gian cuối tuần, bố mẹ có thể cùng con thiết kế, tự làm không gian chơi như này sẽ rất thú vị và kéo gần hơn khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Những buổi cuối tuần này sẽ trở thành những kỷ niệm vui nhất thời thơ ấu của các bé sau này mà tiền cũng không thể mua được.

Hơn nữa, việc cùng con lao động, cùng con làm việc và thiết kế khu vui chơi trẻ em của chính mình giúp các em phát triển khả năng sáng tạo hơn rất nhiều, cùng với đó là tinh thần yêu lao động, không bị lười biếng, chây lỳ và phụ thuộc vào người khác.

Nếu như bạn thấy mình không đủ sáng tạo và kiên nhẫn làm cùng con, nhưng vẫn muốn có một sân chơi nhỏ để chơi với các con trong những ngày cuối tuần thì có thể tham khảo thêm các sản phẩm sân chơi của Green Park Việt Nam. Với những mẫu nhà liên hoàn mini đơn giản, bập bênh hay xích đu đã có ngay một không gian chơi riêng cho các con an toàn, bền và thân thiện với môi trường.

Green Park Việt Nam – Tư vấn, thiết kế sân chơi trẻ em
Green Park Việt Nam – Tư vấn, thiết kế sân chơi trẻ em

Nếu cần tư vấn thêm hay báo giá lắp đặt thiết bị, thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời, hãy liên hệ với chúng tôi:

Liên hệ qua Zalo Gọi điện