Thông tin cơ bản về cỏ nhân tạo bạn nên biết

Quá nhiều thông tin về cỏ nhân tạo trên thị trường. Đâu là thông tin cơ bản về cỏ nhân tạo có giá trị?

Đô thị hóa phát triển nhanh, diện tích không gian chơi tự nhiên giảm dần. Do đó, nhu cầu sử dụng cỏ nhân tạo để dùng cho các sân chơi nhân tạo như: sân chơi bóng đá, sân chơi trẻ em, sân chơi mầm non, sân chơi siêu thị,… ngày càng tăng.

Cỏ nhân tạo (tên tiếng Anh là artificial grass hoặc artificial turf) được làm từ nhựa tổng hợp, mô phỏng theo hình dáng của cỏ tự nhiên. Cỏ nhân tạo có giá thành trên thị trường khá cao nhưng giá trị kinh tế lại tốt hơn so với cỏ thật. Cỏ nhân tạo bền, chịu được nắng mưa, không phải tưới tắm, tuổi thọ cao. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại cỏ nhân tạo, để lựa chọn cỏ nhân tạo cho phù hợp với mục đích là một lựa chọn khá khó khăn.

Với bài viết này, Green Park Việt Nam sẽ giới thiệu với các bạn những thông tin cơ bản về cỏ nhân tạo mà ai cũng nên biết, hãy đọc thật kỹ để có những lựa chọn phù hợp cho mình để mỗi quyết định đều mang lại hiệu quả sử dụng, kinh tế cao cho bạn.

Các thông số kỹ thuật cơ bản của cỏ nhân tạo cần lưu ý:

Dtex (cách gọi khác Decitex): là một thông số rất quan trọng đối với Cỏ nhân tạo. Dtex thể hiện trọng lượng của sợi cỏ, được tính bằng: số GRAM/ 10000 M sợi cỏ. Ta có thể hiểu: Dtex 10000 là: 10000m sợi cỏ nặng 10000 gram; Dtex 8800 là: 10000m sợi cỏ nặng 8800 gram.

Như vậy, Dtex càng cao, thì sợi cỏ càng nặng và có thể hiểu rằng, cùng một số lượng chiều dài như nhau, sợi cỏ nặng hơn thì cỏ sẽ dày hơn và có độ bền cao hơn.

Chiều cao của sợi cỏ (pile height): Đây là một thông số quan trọng không kém thông số Dtex, nó thể hiện chiều cao của từng sợi cỏ. Đơn vị đo là milimet (mm). Mỗi loại cỏ nhân tạo có chiều cao khác nhau sẽ được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Trên thị trường có rất nhiều loại cỏ nhân tạo có chiều cao khác nhau, nhưng phổ biến nhất là các loại cỏ có chiều cao: 10 mm, 25mm, 30mm, 50mm,… Green Park Việt Nam thường cung cấp loại cỏ cao 30mm cho các sân chơi thiếu nhi.

– Số mũi khâu (Stitch Rait): Đây là thông số thể hiện số mũi kim khâu trên 100cm hàng cỏ. Tương tự như thông số Dtex, số mũi khâu càng cao thì thảm cỏ càng dày, chắc chắn và tốt hơn, có độ bền cao hơn.

– Khoảng cách luống (gauge): Thông số này là khoảng cách giữa hai hàng cỏ, người ta thường sử dụng đơn vị đo là inch. Con số này ở các loại cỏ trên thị trường hiện nay thông thường là: 3/4, 3/8, 5/8, 3/16, 5/32 và 1/2. Ví dụ: cỏ có khoảng cách là: 3/8 tức là hai hàng cỏ cách nhau xấp xỉ 19mm, 1m dài sẽ có khoảng 105 hàng cỏ.

Mật độ cỏ (density): Đây là con số thể hiện số lượng mũi khâu trên mỗi mét vuông. Ví dụ bạn nghe thấy thông tin cỏ nhân tạo có mật độ: 14700 thì có nghĩa là sẽ có 14700 mũi kim trên 1m2 thảm cỏ. Loại cỏ do Green Park Việt Nam cung cấp có 16.800 mũi kim/m2.

Lớp đế cỏ nhân tạo: Lớp đế có ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền cũng như tuổi thọ của thảm cỏ. Thông thường lớp đế cỏ được kết cấu từ 2 đến 3 lớp: lớp bạt nhựa PP, lớp bông ép, lớp dưới liên kết ở giữa và lớp keo hóa chất để bảo vệ chân cỏ. Lớp bạt nhựa PP không những chịu được mưa nắng thất thường của thời tiết khí hậu của Việt Nam, mà nó còn không bị tan, mục trong đất. Độ bền của lớp đế thường từ 8 – 10 năm.

– Sợi cỏ nhân tạo: Việc sử dụng cỏ trong thời gian bao lâu, sử dụng như thế nào và chất lượng mặt sân bóng được quy định bởi cấu tạo của sợi cỏ nhân tạo. Chất lượng của sợi cỏ càng tốt thì tuổi thọ của cỏ nhân tạo càng cao.

Thi công trải cỏ nhân tạo
Green Park Việt Nam đang trải cỏ nhân tạo tại dự án Sân chơi Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Xem thêm dự án: KHU ĐÔ THỊ ĐẶNG XÁ 2 – HÀ NỘI

Trên đây là những thông tin hết sức cơ bản về cỏ nhân tạo mà khách hàng nên tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Green Park Việt Nam chuyên lắp đặt, thi công và cung cấp các giải pháp sân chơi cho trẻ em. Vậy nên, các sản phẩm cỏ nhân tạo Green Park Việt Nam luôn đảm bảo sự an toàn cho bé khi chơi trên các sân chơi do Green Park Việt Nam thi công.

Mọi thông tin thêm về cỏ nhân tạo cho sân chơi, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Green Park Việt Nam (GPViNa)

Địa chỉ: 19, BT1, Tổng cục 5, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Điện thoại: 04.6297 6333 – hotline: 0966.592.888

Facebook: https://www.facebook.com/greenparkvietnam.tuvandautukhuvuichoi

Liên hệ qua Zalo Gọi điện