Tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết bị sân chơi ngoài trời châu Âu EN1176

Khi đi mua hàng về thiết bị sân chơi ngoài trời, các chủ đầu tư thường nhìn thấy dòng chữ: “Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu”, hay cụ thể hơn là tiêu chuẩn EN1176. Vậy tiêu chuẩn châu Âu EN1176 dành cho thiết bị sân chơi ngoài trời là gì? Hãy cũng Green Park Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

Báo giá thiết bị sân chơi ngoài trời cho chung cư, tòa nhà, khu đô thị, trường mầm non, đơn vị kinh doanh

Tiêu chuẩn châu Âu – EN

EN ( European Standard – Tiêu chuẩn châu Âu) là tiêu chuẩn kỹ thuật đã được phê chuẩn bởi một trong ba châu Âu tổ chức tiêu chuẩn: Ủy ban Tiêu chuẩn hóa Châu Âu (CEN), Ủy ban Châu Âu về Tiêu chuẩn Kỹ thuật Điện (CENELEC), hoặc Viện Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu (ETSI). EN được đánh giá là tiêu chuẩn cao nhất thế giới.

Tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết bị sân chơi ngoài trời châu Âu EN1176

EN là tiêu chuẩn đặc trưng cho EU (Châu Âu), chứng nhận về chất lượng, an toàn kỹ thuật dành cho người sử dụng và bảo vệ môi trường được yêu cầu bởi các nước thành viên thuộc liên minh Châu Âu. Và chỉ những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu mới được phép lưu hành trên thị trường Châu Âu. Có thể nói, EN như một visa thông hành cho các sản phẩm để được lưu hành tự do ở các nước châu Âu.

Việc tuân thủ tiêu chuẩn EN dựa trên các nguyên tắc sau

Tự nguyện: Lĩnh vực sản xuất, sản phẩm, dịch vụ nào đó hoàn toàn tự do trong việc áp dụng theo EN nếu tiêu chuẩn này có ý nghĩa hay có ích đối với sản phẩm, dịch vụ đó.

Hài hòa: Việc áp dụng EN phải đảm bảo việc hài hòa và thực sự phù hợp với chỉ thị Châu Âu hoặc đặc tả kỹ thuật về khả năng tương thích.

Bắt buộc: Trong một số trường hợp cụ thể, EN được thể hiện trong các văn bản, tài liệu phải được tuân thủ một cách bắt buộc.

EN là tiêu chuẩn áp dụng cho toàn Châu Âu nhằm mục tiêu phát triển cho hàng hóa và dịch vụ trong tất cả các lĩnh vực.

Mỗi tiêu chuẩn châu Âu được xác định bằng mã tham chiếu duy nhất chứa các chữ cái “EN”, mang tính phổ quát trên nhiều lĩnh vực.

EN1176 – Tiêu chuẩn châu Âu cho thiết bị sân chơi ngoài trời

Tiêu chuẩn EN đề ra các bộ tiêu chuẩn riêng cho từng dòng sản phẩm cụ thể. Với sản phẩm thiết bị sân chơi ngoài trời, mã của tiêu chuẩn là EN1176 gồm các phần:

Phần 1: Các yêu cầu an toàn chung và phương pháp thử nghiệm

Phần 2: Các yêu cầu an toàn cụ thể bổ sung và phương pháp thử nghiệm cho xích đu

Phần 3: Các yêu cầu an toàn cụ thể bổ sung và phương pháp thử nghiệm cho cầu trượt

Phần 4: Các yêu cầu an toàn cụ thể bổ sung và phương pháp thử nghiệm cho đường chạy

Phần 5: Các yêu cầu an toàn cụ thể bổ sung và phương pháp thử nghiệm cho đu quay

Phần 6: Các yêu cầu an toàn cụ thể bổ sung và phương pháp thử nghiệm cho bập bênh

Phần 7: Hướng dẫn lắp đặt, kiểm tra, bảo dưỡng và vận hành

Phần 10: Các yêu cầu an toàn cụ thể bổ sung và phương pháp thử nghiệm cho thiết bị vận động mềm

Phần 11: Các yêu cầu an toàn cụ thể bổ sung và phương pháp thử nghiệm cho tháp dây

Khi sử dụng các sản phẩm thiết bị sân chơi ngoài trời đạt tiêu chuẩn châu Âu, quý khách hàng có thể an tâm hơn về độ an toàn và chất lượng.

Thiết bị sân chơi ngoài trời tiêu chuẩn châu Âu tại Green Park Việt Nam

Với kim chỉ nam “An toàn của các bé” là quan trọng nhất, Green Park Việt Nam cung cấp các loại thiết bị sân chơi ngoài trời nhập khẩu cao cấp được sản xuất đạt tiêu chuẩn châu Âu. Các thành phần nhựa được làm từ nhựa LLDPE hoặc HDPE nguyên sinh chịu nhiệt cao, chống sốc, chống trượt, chống nứt, không phai, an toàn và thân thiện với môi trường.

Các thành phần sắt được làm từ ống thép mạ nhúng nóng. Sử dụng công nghệ sơn cao áp tĩnh điện, các bề mặt kim loại sáng bóng không gây ô nhiễm môi trường, không gây hại cho cơ thể con người. Các sản phẩm đều có tuổi thọ lâu dài, bền bỉ với môi trường và khí hậu tại Việt Nam.

EN1176 - Tiêu chuẩn châu Âu cho thiết bị sân chơi ngoài trời

Giá thành phải chăng, chất lượng đảm bảo cùng dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, sản phẩm thiết bị sân chơi ngoài trời nhập khẩu sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu do Green Park Việt Nam phân phối chính là lựa chọn hợp lý nhất cho quý khách hàng.

Với trên 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị thể dục ngoài trời, đồng hành cùng các đối tác lớn như Vinhomes, VinSchool, Intracom, Hải Phát Thủ Đô,… Green Park Việt Nam là một đơn vị cung cấp, thi công thiết bị sân chơi ngoài trời uy tín. Đặc biệt hơn, Green Park Việt Nam có chính sách bảo hành 1 năm với tất cả các sản phẩm dụng cụ thể dục ngoài trời và hỗ trợ bảo trì trọn đời sản phẩm sau thời gian bảo hành.

Nếu cần tư vấn thêm hay báo giá lắp đặt thiết bị thể dục ngoài trời, hãy liên hệ với chúng tôi:

Liên hệ qua Zalo Gọi điện