Vệ sinh cỏ nhân tạo đúng cách (Phần 2) – Xử lý từng loại vết bẩn trên cỏ nhân tạo

Ở bài viết “Vệ sinh cỏ nhân tạo đúng cách” Công ty TNHH Green Park Việt Nam đã giới thiệu cho quý khách hàng một số lưu ý khi vệ sinh cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, chúng tôi chưa đề cập kĩ lưỡng đến việc xử lý từng loại vết bẩn cụ thể. Vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin đề cập đến vấn đề này một cách kỹ lưỡng hơn.

Nếu như trên thảm cỏ nhân tạo của bạn là rác, bụi bặm thì rất dễ dàng xử lý, bạn chỉ việc nhặt hoặc quét đi là xong. Tuy nhiên, với những vết bẩn cứng đầu khó làm sạch như chất lỏng hay hóa chất thì công việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Liệu có giải pháp nào hoàn hảo để giải quyết được vấn đề này? Vậy thì mời bạn tham khảo một số tuyệt chiêu sau đây nhé!

Vệ sinh cỏ nhân tạo khi vết bẩn là chất lỏng

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta vẫn thường xuyên tiệc tùng, sinh hoạt trên thảm cỏ nhân tạo hiện đại và sang chảnh này. Vậy nên thật khó để tránh gây ra những vết bẩn là chất lỏng như cafe, rượu, bia, nước ngọt,..Với những loại vết bẩn này thì đầu tiên bạn hãy dùng chổi lau mềm để lau sạch một lượt, sau đó, bạn dùng nước để rửa lại.

Vết bẩn là hóa chất

Với từng hóa chất khác nhau chúng ta cũng có cách vệ sinh cỏ nhân tạo hoàn toàn khác nhau:

  • Vết bẩn là sơn móng tay: Dùng A-xê-tôn để làm sạch.
  • Vết bẩn là nhựa thông và sơn: Dùng thuốc tẩy clo để làm sạch.
  • Vết bẩn là dầu hỏa và nhựa đường: Dùng một miếng bọt biển có thấm clo để lau chùi xung quanh vết bẩn. Chỉ cần ít phút là vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất mà thôi.
  • Vết bẩn là son môi, xi đánh giầy, dầu thực vật: Chloroethylene là dung dịch để bạn vệ sinh các loại vết bẩn cứng đầu này. Sau cùng bạn hãy dùng một chiếc khăn khô để hút sạch nước.

Vết bẩn là chất thải động vật

Chúng tôi xin nhắc lại là cỏ nhân tạo rất thân thiện với môi trường, trong đó có cả vật nuôi như chó mèo. Bởi vậy, thật phổ biến với trường hợp trên mặt cỏ nhân tạo xuất hiện chất thải động vật và kèm theo đó là mùi khó chịu. Vậy nên biện pháp an toàn là bạn hãy thường xuyên xịt nước cho thảm cỏ nhân tạo vừa thúc đẩy quá trình thoát nước tiểu, bay mùi mà còn làm cho bề mặt cỏ nhân tạo luôn được sạch sẽ. Bạn hãy dùng dấm trắng pha với nước để làm sạch các vết bẩn của động vật và sau cùng là rửa lại bằng nước sạch một lượt.

Vệ sinh cỏ nhân tạo

Vết bẩn là nhựa cây hay bã kẹo cao su

Theo các chuyên gia thì vết bẩn dày chỉ có thể làm sạch theo kiểu đóng băng. Để vệ sinh cỏ nhân tạo, đầu tiên bạn hãy dùng bình phun chất làm lạnh hay là đá khô để làm đông cứng các vết bẩn như nhựa cây, kẹo cao su. Sau đó, bạn dùng một chiếc thìa nhỏ hay dao để cạo sạch.

Như vậy, Công ty TNHH Green Park Việt Nam chúng tôi đã chia sẻ cho quý khách hàng một số tuyệt chiêu nho nhỏ trong việc xử lý từng loại vết bẩn khi vệ sinh cỏ nhân tạo. Mong rằng từ nay quý khách hàng có thể dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc vệ sinh cỏ nhân tạo.

Để nhận thêm những tư vấn hữu ích hơn nữa về cỏ nhân tạo, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Green Park Việt Nam (GPViNa)

Địa chỉ: 19, BT1, Tổng cục 5, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Điện thoại: 04.6297 6333 – hotline: 0966.592.888

Facebook: https://www.facebook.com/greenparkvietnam.tuvandautukhuvuichoi/

Liên hệ qua Zalo Gọi điện