Vệ sinh cỏ nhân tạo đúng cách

Vệ sinh cỏ nhân tạo thường xuyên giúp tăng thêm tuổi thọ và giữ gìn chất lượng của cỏ. Nhiều quý khách hàng có thắc mắc là không biết cỏ nhân tạo nên vệ sinh như thế nào cho đúng cách? Hôm nay, Công ty TNHH Green Park Việt Nam xin giới thiệu cho quý khách hàng cách vệ sinh cỏ nhân tạo khoa học trong bài viết dưới đây, mời các bạn theo dõi.

Thời gian và tần suất vệ sinh cỏ nhân tạo

  • Mỗi tháng bạn chỉ nên vệ sinh cỏ nhân tạo định kỳ 1-2 lần và hoặc trong trường hợp bề mặt cỏ nhân tạo quá bẩn. Vệ sinh quá nhiều cũng làm các mũi khâu cỏ bị lỏng.
  • Nếu như bạn không muốn thảm cỏ nhân tạo bị biến dạng thì tuyệt đối đừng vệ sinh khi thời tiết nắng nóng.
  • Lưu ý là sau khi lắp đặt cỏ nhân tạo thì bạn phải đợi khoảng 2 tuần để ngọn cỏ ổn định thì mới được vệ sinh.

Dụng cụ và chất vệ sinh

  • Để cỏ không bị tổn hại thì nên sử dụng máy bảo dưỡng cỏ nhân tạo.
  • Nếu không có máy bảo dưỡng cỏ nhân tạo chuyên dụng. Đầu tiên, bạn dùng một chiếc chổi mềm dùng để quét một lượt bề mặt của thảm cỏ nhân tạo nhằm loại bỏ bớt các chất bẩn lớn như lá cây, rác, túi nilon,… Chất liệu làm chổi tốt nhất là làm từ các sợi tổng hợp PA, với độ dài tối thiểu là 2.5 inches và không chứa kim loại để hạn chế làm lệch các hạt cao su có trên bề mặt thảm cỏ nhân tạo. Tiếp theo, bạn nên dùng nước để rửa sạch bụi bẩn nhỏ hơn. Nếu cỏ có cả các vết dầu mỡ thì bạn nên dùng thêm xà phòng hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng.

Vệ sinh cỏ nhân tạo

Thao tác vệ sinh cỏ nhân tạo

  • Trong quá trình thực hiện vệ sinh cỏ nhân tạo thì bạn nên quét nhẹ nhàng phần trên của sợi cỏ nhân tạo chứ đừng nên quét quá sâu xuống phần dưới gốc chân đế hay quá quét quá mạnh tay vì như vậy sẽ làm hư hại đến sợi cỏ nhân tạo cũng như là làm cuốn đi những hạt cao su được rải trên thảm cỏ nhân tạo.
  • Lưu ý, bạn cố gắng chú ý không để dung dịch axit từ bình ắc-quy rò rỉ chảy xuống sân nhân tạo. Các chất lỏng làm phai màu cỏ nhân tạo như xăng, cồn, dầu, nhớt, mỡ động vật,…vậy nên bạn hãy cẩn thận đừng để những chất này tràn trên mặt cỏ nhân tạo.

Chú ý khi sử dụng cỏ nhân tạo

  • Cỏ nhân tạo được tạo nên từ nhựa tổng hợp (Bạn có thể đọc thêm về chất liệu cỏ nhân tạo qua bài viết: “Sự thật về độ an toàn của cỏ nhân tạo”) nên sẽ sẽ dễ bị chảy ra khi gặp lửa. Hơn nữa, phần keo dùng để cố định cỏ rất dễ cháy nên phải tuyệt đối không sử dụng lửa ở cạnh cỏ nhân tạo, nhất là với các bạn nhỏ.
  • Không nên vứt rác thải trên sân cỏ nhân tạo khi chơi.
  • Để không làm cho các sợi cỏ nhân tạo bị gãy gập hay giảm độ mềm mại thì không nên đặt các vật nặng đè lên bề mặt thảm cỏ.

Trên đây, chúng tôi đã trình bày cho quý khách hàng quy trình vệ sinh cỏ nhân tạo đúng khoa học. Nếu như có thắc mắc gì thì xin quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Green Park Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Công ty TNHH Green Park Việt Nam (GPViNa)

Địa chỉ: 19, BT1, Tổng cục 5, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Điện thoại: 04.6297 6333 – hotline: 0966.592.888

Facebook: https://www.facebook.com/greenparkvietnam.tuvandautukhuvuichoi/

 

Liên hệ qua Zalo Gọi điện