Những ý tưởng mới lạ trong thiết kế khu vui chơi tại gia đình cho các bé

Trước cuộc sống hiện đại và phát triển, thiết kế khu vui chơi tại gia đình các gia đình giúp phát triển toàn diện cho con em mình, do đó nhiều hộ gia đình đã có ý tưởng lắp đặt và đầu tư khu vui chơi cho các bé ngay tại nhà của mình.

Thông thường, các ý tưởng thiết kế khu vui chơi tại gia đình cho bé thường được set up tại góc chơi, phòng ngủ , góc học tập của các bé, bởi đó là các địa điểm các bé thường xuyên hoạt động, và với sự đa dạng về màu sắc bắt mắt, sặc sỡ tạo sự thích thú cho các bé yêu.

Đặc biệt là đối với những gia đình có điều kiện thì họ luôn sẵn sàng  dành cho bé yêu nhà mình một không gian riêng để học tập, nghỉ ngơi, thư giãn bằng các hoạt động vui chơi ngay chính ngôi nhà của mình. Vừa có thể tiết kiệm được thời gian đi ra ngoài, các bé có thể tham gia vui chơi ngay tại nhà sau sau những giờ học căng thẳng, tạo điều kiện để bố mẹ có thể vui đùa, chia sẻ cùng trẻ.

Thiết kế khu vui chơi tại gia đình cho bé

Thiết kế khu vui chơi tại gia đình cho các bé

Những lợi ích mà thiết kế khu vui chơi tại gia đình mang lại cho sự phát triển của trẻ em.

Green Park Việt Nam xin được chia sẻ một số những lợi ích trong thiết kế khu vui chơi tại gia đình cho trẻ:

– Chơi là hình thức vận động sử dụng năng lượng, nâng cao thể chất

Trong quá trình phát triển của trẻ thì hoạt động vui chơi chính là một trong những yếu tố chủ chốt để các bé phát triển toàn diện về sức khỏe, trí tuệ và sự nhanh nhẹn.

– Hoạt động vui chơi giúp phát triển kỹ năng đọc viết và kỹ năng giao tiếp

Thông qua các hoạt động vui chơi, trẻ em có thể mở rộng được khả năng tương tác và giao lưu với bạn bè của mình.

Yếu tố này giúp trẻ trở nên tự tin khi giao tiếp, không bị sợ sệt khi gặp người lạ.

– Hoạt động vui chơi giúp trẻ phát triển sự thông minh, sáng tạo

Với những khu vui chơi theo chủ đề, hay có các tạo hình ngộ nghĩnh sẽ càng kích thích khả năng tư duy và tưởng tượng lành mạnh của trẻ.

Các bé sẽ thỏa sức tượng tượng, sáng tạo ra vô số các trò chơi khác nhau để không bị nhàm chán, buồn tẻ thỏa suy nghĩ, ước mơ của chúng.

Nhà chơi tại gia đình cho bé

Khu vui chơi trong nhà cho bé

Những ý tưởng thiết kế khu vui chơi tại gia đình phù hợp với từng không gian của bạn.

Green Park Việt Nam – một đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên thiết kế, lắp đặt khu vui chơi cho trẻ em sẽ giới thiệu đến bạn một số trò chơi dành cho trẻ em tại gia đình, với từng không gian, diện tích chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp sao cho phù hợp để có thể biến phòng của trẻ thành lâu đài lộng lẫy, hay khu vườn mộng mơ đúng theo sở thích của các bạn nhỏ.

Thiết kế khu vui chơi tại gia đình với góc học tập cho bé

góc học tập cho bé tại gia

Thiết kế khu vui chơi ở góc học tập cho bé

Đối với các bé đang trong quá trình nhận thức và tìm kiếm thế giới xung quanh, cùng nhìn nhận, học hỏi vạn vật thì góc học tập chính là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ.

Để có thể tạo được động lực, hứng thú trong quá trình học tập cho các bé thì việc thiết kế khu vui chơi tại gia đình riêng một góc học tập, một góc đọc sách.

Ngoài ra bố mẹ có thể bố trí thêm một số trò chơi trí tuệ như xếp tranh, đếm số, pod card… để các bé phát triển kỹ năng tư duy, quan sát và sự nhanh nhạy trong trí tuệ, từ đó bố mẹ có thể định hướng tương lai cho các bạn nhỏ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các bố mẹ còn có thể lồng ghép thêm một khu vui chơi giải trí với các đồ chơi trí tuệ, qua đó giúp trẻ có thể vừa học, vừa chơi, học hỏi thêm những kiến thức từ những giây phút vui đùa cùng bố mẹ.

Thiết kế khu vui chơi tại gia đình với góc hướng nghiệp cho bé

Khu hướng nghiệp tại gia đình cho bé

Thiết kế khu hướng nghiệp tại gia đình cho trẻ

Trò chơi hướng nghiệp hiện nay xuất hiện rất nhiều trong các khu vui chơi lớn trong các trung tâm thương mại, siêu thị…Bởi trong những trò chơi này các bạn nhỏ có thể hóa trang làm các công việc mà chúng yêu thích. Vậy nên việc thiết kế khu vui chơi tại gia đình với một góc tại gia thành nhà hướng nghiệp cho bé là hoàn toàn phù hợp.

Tại trò chơi này các bé có thể thực hành làm các nghề nghiệp mà bé yêu thích,ở vai của một thợ làm bánh, các bé có thể làm những thứ như khuấy, đổ, lắc, trộn và lăn…Ngoài ra bằng cách tạo một khung cảnh phù hợp cho vai diễn, các bạn nhỏ có nhiều cơ hội để làm việc cùng nhau, nhập vào vai diễn để thể hiện cảm xúc của mình.

Thiết kế khu vui chơi tại gia đình bằng các trò chơi vận động cho trẻ em

Khu nhà liên hoàn vận động - Khu vui chơi tại gia đình cho bé

Khu nhà liên hoàn vận động tại gia đình cho bé

 

Hoạt động thể chất là yếu tố quan trọng, vô cùng cần thiết cho các bé vì nó giúp tạo ra sức mạnh, để các bạn nhỏ hoạt động, tránh các bệnh về sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Các trò chơi vận động khác nhau mà cha mẹ có thể lắp đặt tại nhà cho các bé nhà mình như: thang leo dây, xích đu, xe chòi chân, cầu trượt…

Ngoài ra nếu có điều kiện thì cha mẹ có thể lắp đặt cho các bé một khi nhà liên hoàn vận động tu nhỏ, sẽ tạo cho bé một không gian vận động với đa dạng trò chơi, vô cùng hấp dẫn, bô ích.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế khu vui chơi tại gia đình

Những điều cần lưu ý trong thiết kế khu vui chơi tại nhà

Lưu ý khi lắp đặt khu vui chơi tại gia đình

Mọi lời nói, hành động của các bậc cha mẹ đối với con nhỏ là vô cùng quan trọng và cần có sự cẩn trọng, bởi chính chúng ta sẽ là tấm gương để con nhỏ nhìn vào và học theo.

Dưới đây sẽ là một số điều các bậc phụ huynh cần tránh trong quá trình lên ý tưởng thiết kế khu vui chơi tại gia đình cho trẻ:

– Trẻ em chơi tùy vào sở thích của chúng, do đó hãy để các bé tự do lựa chọn trò chơi và chơi theo cách của chúng, hãy dạy cho các bạn nhỏ rằng chúng cần phải làm một việc gì đó thật nghiêm túc chứ không phải làm hời hợt, chơi đùa.

– Không làm mọi việc cho trẻ, các bậc phụ huynh phải rèn cho trẻ thói quen tự lập, tự giải quyết vấn đề một mình.

– Mỗi bạn nhỏ sẽ có một sở thích khác nhau, nên chúng ta cần quan sát kỹ trước khi lựa chọn lắp đặt khu vui chơi tại gia đình cho bé.

– Hãy là một người định hướng, đưa cho con những lời khuyên, đồng thuận chứ đừng trở thành một người cạnh tranh với con của mình.

Thay vào đó các bậc phụ huynh có thể quan sát, lắng nghe và hóa thành một người bạn của trẻ nhỏ.

– Hãy cùng gia nhập vào các trò chơi cho bạn nhỏ để tạo dự tin tưởng cho trẻ.

– Hãy để các bạn trẻ dạy cho bạn cách chơi, cách thức chơi với đồ chơi của chúng. Trẻ sẽ rất vui khi được chỉ cho bạn biết phải làm gì.

– Nếu như trẻ không vui vẻ khi tham gia trò chơi, hãy đề nghị làm gì đó khác để các bé cảm thấy tốt hơn.

Hoạt động vui chơi ở các bạn nhỏ luôn được khuyến khích và đề cao, cần có những hoạt động mới để kích thích tâm trí của trẻ, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về sắc vóc, sức khỏe, trí tuệ, sự thông minh, nhạy bén… Vậy nên nếu có điều kiện các bậc phụ huynh nên lắp đặt khu vui chơi tại gia đình cho bé.

Trên đây sẽ là các ý tưởng thiết kế khu vui chơi tại gia đình dành cho bố mẹ tham khảo. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu cần tư vấn lắp đặt khu vui chơi và đưa ra giải pháp thiết kế thi công khu vui chơi cho trẻ em!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 

Liên hệ qua Zalo Gọi điện