Top 8+ trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em

Sử dụng những trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em giúp không gian vui chơi trở nên tươi mới, vui vẻ, không bị nhàm chán. Khi đó các bé vừa có thể tham gia vui chơi các trò chơi căn bản vừa được tổ chức các hoạt động vui chơi theo hội nhóm, từ đó khiến các em trở nên phấn khởi, hào hứng hơn mỗi khi đến với khu vui chơi trẻ em của bạn.

Tuy nhiên, để tổ chức được những hoạt động vui chơi đòi hỏi ban tổ chức cũng như chủ đầu tư phải nghiên cứu, tìm hiểu cách thức hoạt động của những trò chơi hoạt náo, game show,…

Vậy nên, trong bài viết ngày hôm nay, Green Park Việt Nam xin giới thiệu đến quý đầu tư một số trò chơi có thể ứng dụng trong chương trình hoạt náo cho bé tại khu vui chơi trẻ em.

Tại sao nên tổ chức các trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em?

Chắc hẳn là nhiều nhà đầu tư mỗi khi cần làm mới khu vui chơi trẻ em của mình đều nghĩ ngay đến việc setup thêm các trò chơi mới. Điều này không sai nhưng đây không phải là một chiến thuật đi đường dài, bởi trẻ con thường rất nhanh quên chóng chán. Hơn nữa việc bổ sung thêm thiết bị liên tục mà không có tính toán kỹ lưỡng rất dễ khiến khu vui chơi của bạn trở nên bừa bộn, trật hẹp hơn.

Do đó, thay vì sử dụng chiến thuật làm mới khu vui chơi trẻ em chỉ bằng việc mua thêm các trò chơi mới thì các nhà đầu tư có thể tạo dựng nên các game show với các trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em. Những trò chơi này vừa đem lại sự tươi mới của khu vui chơi, vừa giúp trẻ lưu tâm nhớ mãi mà không phải bỏ ra quá nhiều chi phí để mua đồ chơi mới. Đây là một chiến thuật “dụ trẻ con” hết sức hiệu quả đã được rất nhiều nhà đầu tư áp dụng thành công.

Tại sao nên tổ chức các trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em?
Tại sao nên tổ chức các trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em?

Một số trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em mà quý công ty có thể tham khảo

1. Con thỏ – Ăn cỏ

Đây là trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em giúp rèn luyện sự khéo léo, kích thích khả năng ghi nhớ của các bé. Cách thức chơi cũng rất đơn giản, người chơi chỉ cần bắt chước làm theo y chang quản trò là được.

Đầu tiên, quản trò sẽ đưa bàn tay chụm lại nói “Con thỏ”, người chơi sẽ lặp lại theo hành động và lời nói của quản trò. Sau đó, quản trò tiếp tục đưa tay này qua tay kia và hô “Ăn cỏ”, người chơi làm theo. Quản trò đưa tay lên miệng rồi nói “Uống nước”, người chơi lại bắt chước theo. Cuối cùng quản trò đưa tay lên lỗ tai hô “Chui vào hang”, chắp tay lại “Thỏ đi ngủ”, như vậy là kết thúc 1 vòng.

Quản trò nên chú ý tăng tốc động của hành động và lời nói lên nhanh dần, có thể tăng cấp độ khó lên bằng cách đổi vị trí các hoạt động của con thỏ. Như vậy sẽ khiến trò chơi thêm vui nhộn và kích thích tính hiếu thắng, muốn chơi của trẻ.

2. Đố nghề nghiệp – trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em

Trò chơi này rất hay thường được sử dụng làm trò chơi hoạt náo cho khu vui chơi trẻ em để giúp các bạn nhỏ biết và hiểu thêm về nhiều ngành nghề trong cuộc sống. Người quản trò sẽ chia người chơi thành 3 nhóm nhỏ và mỗi nhóm cử ra một bạn là trưởng nhóm, quản trò là người diễn tả hành động (3 lần) và nhóm trưởng sẽ có 2 phút để bàn với nhóm và đưa ra đáp án đó là nghề gì. Kết thúc 2 phút suy nghĩ, nhóm nào nhanh tay và có đáp án chính xác sẽ được cộng 1 điểm.

Sau khi đã lên hết tất cả các câu hỏi sẽ tổng kết lại, nhóm nào có tổng điểm cao nhất là nhóm chiến thắng game này.

Đố nghề nghiệp - trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em
Đố nghề nghiệp – trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em

3. Nói và làm ngược

Với trò chơi này, người chơi sẽ xếp thành một vòng tròn xung quanh quản trò. Quản trò sẽ chỉ vào một người nào đó, người chơi sẽ phải làm ngược lại với các hành động mà quản trò đưa ra. Nếu người chơi không làm được thì sẽ phải chịu một hình phạt.

Ví dụ như quản trò nói “Bạn hãy đứng lên”, thì người chơi sẽ làm ngược lại là “Ngồi xuống”. Hoặc “Bạn hãy cười thật tươi”, người chơi cần “Khóc thật to”

Trò chơi này sẽ kích thích não bộ của trẻ, giúp trẻ rèn luyện được khả năng phân tích tình huống, tăng tính phản xạ cho trẻ nên sẽ rất thích hợp làm trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em của bạn.

4. Tôi bảo –  trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em

Trò chơi “Tôi bảo” rất thích hợp để sử dụng để hoạt náo, tạo không khi vui tươi cho khu vui chơi trẻ em. Quản trò sẽ hô bất cứ hành động nào có thêm từ “Tôi bảo” thì người chơi sẽ làm theo hành động đó, nếu không có từ “Tôi bảo” thì người chơi không được làm theo.

Ví dụ:

  • Quản trò hô: “Tôi bảo tôi bảo”
  • Người chơi sẽ hỏi: “Bảo gì bảo gì”
  • Quản trò nói: “Tôi bảo các bạn vỗ tay 2 cái”
  • Người chơi: vỗ tay 2 lần

Xem thêm: Làm thế nào để quảng cáo khu vui chơi trẻ em trở nên Hot Hit?

5. Mưa rơi – trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em

Khi quản trò giơ tay lên cao thì nói “Mưa rơi mưa rơi”, quản trò đưa tay càng cao thì người chơi vỗ tay càng lớn, quản trò đưa tay càng thấp thì người chơi vỗ tay càng nhỏ. Quản trò cần phải nhanh nhẹn đưa tay lên xuống liên tục và trò chơi này không có phạt. Trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em này thực hiện rất đơn giản, khi sử dụng để khuấy động không khí, tạo hứng khởi thường mang lại hiệu quả rất cao.

Tôi bảo - trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em
Tôi bảo – trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em

6. Xé giấy – trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em

Trò chơi này cũng sẽ phải chia đội, mỗi đội cử ra 2 người thực hiện trò chơi, 2 người chơi sẽ đứng xoay lưng lại với nhau, 2 người cầm 2 miếng giấy, sau đó 1 trong 2 người sẽ ra lệnh cho người kia gấp giấy rồi xé. Những người phía dưới (không tham gia) không được nhắc nhở cho đội mình, sau 1 thời gian như nhau đội nào có số đôi (giấy xé giống nhau) nhiều là đội đó thắng.

Xé giấy - trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em
Xé giấy – trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em

7. Thụt – Thò

Tất cả người chơi sẽ xếp thành một vòng tròn, khi quản trò hô “Thụt” thì khủy tay thụt ra phía sau, và khi hô “Thò” thì đẩy tay lên phía trước. Người chơi quan sát quản trò và làm theo. Trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em này yêu cầu sự nhanh nhẹn về mắt và cả cơ thể của trẻ, giúp trẻ vừa được vui chơi vừa được rèn luyện.

8. Đứng – Nằm – Ngồi

Gần giống với trò con thỏ, ở trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em này, quản trò sẽ quy định 3 động tác cho cánh tay phải: cánh tay giơ cao thì đứng, cánh tay để ngang người thì nằm, cánh tay co xuống thì ngồi. Sau đó bắt đầu hát theo nhịp bài hát: “Anh đứng lên (giơ tay lên cao), thấy đau chân nên anh ngồi (co tay xuống), ngồi rồi thấy đau lưng xong anh lại nằm (để tay ngang người); nằm rồi anh đứng lên, thấy đau chân nên anh ngồi, thấy đau lưng anh lại nằm”. Nhịp điệu bài hát cứ tăng nhanh dần đồng thời làm sai đi động tác quy định với lời bài hát. Ai làm sai thì bị phạt.

Kết luận

Hy vọng trong số các trò chơi hoạt náo vui nhộn cho khu vui chơi trẻ em mà Green Park Việt Nam đã giới thiệu trong bài viết ngày hôm nay, các nhà đầu tư có thể lựa chọn ra cho mình được những trò chơi thú vị để tổ chức tại khu vui chơi trẻ em của mình.

Để làm chủ những khu vui chơi chất lượng, bền, đẹp, các chủ đầu tư hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH GREEN PARK VIỆT NAM

▪️ Chuyên thiết kế, sản xuất và thi công thiết bị sân chơi trẻ em ngoài trời

▪️ Thiết kế, sản xuất và thi công khu vui chơi trẻ em trong nhà

▪️ Thiết bị tập thể dục công cộng

▪️ Thảm cỏ nhân tạo, EPDM,….

Adress: Số 19, BT1, Tổng Cục 5, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0987.59.8282

Email: hien.gpvina@gmail.com

Website: dochoivietnam.com.vn

Facebook: Đồ chơi trẻ em, thiết bị sân chơi, khu vui chơi trẻ em trong nhà,ngoài trời

Liên hệ qua Zalo Gọi điện