Những lưu ý khi kinh doanh Khu vui chơi trẻ em

Hiện nay, Việt Nam vẫn đang trong tình trạng thiếu sân chơi dành cho trẻ em. Vậy nên đầu tư kinh doanh Khu vui chơi trẻ em là một ý tưởng rất hay và cần thiết để tạo ra một môi trường vui chơi lành mạnh cho thiếu nhi. Bài viết dưới đây là một số lưu ý của Công ty TNHH Green Park Việt Nam muốn gửi đến các chủ đầu tư trước khi kinh doanh trong lĩnh vực tiềm năng này.

Tuân thủ yếu tố “địa lợi” trong kinh doanh Khu vui chơi trẻ em

Như nào được coi là một mặt bằng đẹp trong kinh doanh khu vui chơi trẻ em? Diện tích của một Khu vui chơi sẽ được quyết định dựa vào số tiền vốn của chủ đầu tư. Tuy nhiên, các chủ đầu tư cũng cần quan tâm đến việc sắp đặt các Thiết bị vui chơi hợp lý, tối ưu diện tích mà vẫn có lối đi lại rộng rãi và khoảng cách an toàn cho các trò chơi.

Nếu như chủ đầu tư thuê một đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công khu vui chơi chuyên nghiệp và có tâm, thì họ sẽ tư vấn kỹ cho chủ đầu tư vấn đề này.

Bên cạnh đó, địa điểm xây dựng Khu vui chơi cũng cần lưu ý khu vực để xe cho các quý phụ huynh, giúp các phụ huynh có thể dễ dàng hơn trong việc đưa đón con. Nếu quý khách thuê địa điểm trong các trung tâm thương mại hoặc khu chung cư thì vấn đề này không đáng lo ngại lắm.

Và đặc biệt, khu vui chơi phải có nhà vệ sinh sạch sẽ. Vì các bé đến khu vui chơi khá đông và sức đề kháng của các bé còn yếu, nên một nhà vệ sinh không đảm bảo sẽ là điểm trừ rất lớn trong mắt các vị phụ huynh.

Tóm lại, một mặt bằng được coi là “địa lợi” khi đầu tư khu vui chơi trẻ em là mặt bằng có diện tích khoảng 200m2 trở lên, thoáng, gần các khu tập trung dân cư như các khu chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, các ngã ba, ngã tư lớn,….

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em
Khu vui chơi trẻ em trong nhà Dream Land – Siêu thị Aloha Đông Triều, Quảng Ninh

Yếu tố “nhân hòa”

Yếu tố nhân hòa không chỉ thể hiện ở năng lực của nhân viên, mà quan trọng nhất là tầm nhìn của người chủ đầu tư. Bạn nhất thiết phải có chút ít kiến thức về việc quản lý cửa hàng hoặc kinh doanh. Bởi vì, trong quá trình làm việc bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ từ các nhân viên như bảo vệ, nhân viên bán hàng đồ ăn, vận hành trò chơi,… Mặc dù, mỗi nhân viên sẽ đảm nhận một vị trí, vai trò khác nhau nhưng tính thống nhất vẫn cần được đảm bảo.

Như vậy thì việc kinh doanh Khu vui chơi trẻ em của bạn mới thuận lợi, suôn sẻ, an toàn và quy củ được.

Đọc thêm: Những tiêu chí lựa chọn nhân sự điều hành cho Khu vui chơi trẻ em

Tiền vốn kinh doanh

Để kinh doanh một khu vui chơi trẻ em thông thường thì số tiền vốn bạn bỏ ra sẽ khoảng 500-600 triệu trở lên. Tuy nhiên, dù số tiền vốn của bạn ít hay nhiều thì các bạn nhất thiết vẫn phải tính toán và chia thành từng mục để tiện theo dõi cũng như có phương án để tính tiền vé phù hợp. Chẳng hạn như tiền thuê hoặc mua các thiết bị tại Khu vui chơi, tiền đặt cọc mặt bằng, tiền thuê địa điểm, lương nhân viên, điện, nước, bảo dưỡng thiết bị,…

Vậy nên ngay từ khi bắt đầu kinh doanh khu vui chơi trẻ em các bạn nên lập chi tiết chi tiêu đầu ra, đầu vào nguồn vốn để cân đối.

Những giấy tờ khi mở Khu vui chơi

Kinh doanh Khu vui chơi trẻ em cũng giống như các ngành nghề khác, đều dưới quyền kiểm soát của pháp luật Việt Nam. Vậy nên bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin liên quan đến giấy tờ cần thiết để mở được Khu vui chơi với cơ quan chức năng tại khu vực mình đầu tư.

Bên cạnh đó, khi Khu vui chơi của bạn đi vào hoạt động chính thức thì bạn cũng nên chú ý đến việc đảm bảo an toàn về thiết bị vui chơi, duy trì môi trường vui chơi sạch đẹp và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng.

Trên đây, Công ty TNHH Green Park Việt Nam đã chia sẻ một số điều cần chú ý khi bắt đầu kinh doanh Khu vui chơi trẻ em.

Hãy liên lạc với chúng tôi để có được sự tư vấn tận tình và chi tiết hơn.

Công ty TNHH Green Park Việt Nam (GPViNa)

Địa chỉ: 19, BT1, Tổng cục 5, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Điện thoại: 04.6297 6333 – hotline: 0966.592.888

Facebook: Green Park Việt Nam – Tư vấn, thiết kế, thi công khu vui chơi trẻ em