Tìm hiểu về dụng cụ tập thể dục ngoài trời

Dụng cụ tập thể dục ngoài trời đang dần trở thành những thiết bị không thể thiếu, đặc biệt là tại các khu chung cư, khu tập thể, công viên tại các thành phố lớn. Đây là giải pháp hiệu quả giải quyết vấn đề về không gian luyện tập trong môi trường đô thị đất chật người đông.

Cùng Green Park Việt Nam tìm hiểu dụng cụ tập thể thao, thiết bị tập thể dục ngoài trời là những thiết bị như thế nào, đối tượng sử dụng và phân loại các nhóm thiết bị đó nhé!

Dụng cụ tập thể dục ngoài trời là gì?

Dụng cụ tập thể dục ngoài trời (Outdoor Fitness equipment) là những thiết bị, máy móc với thiết kế đơn giản và được đặt ngoài trời như các địa điểm công cộng, công viên, sân tập chung cư, hay có thể tại sân nhà,… nhằm hỗ trợ cho việc tập luyện thể dục, giúp nâng cao sức khỏe, rèn luyện thân thể. Mỗi dụng cụ, thiết bị sẽ có những tác dụng nhất định đối với quá trình vận động.

Vì được sử dụng và lắp đặt ở ngoài trời, chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố ngoại cảnh từ thời tiết, đặc biệt là thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam, nên các dụng cụ tập thể dục ngoài trời này thường được thiết kế chắc chắn, sử dụng bằng các vật liệu có độ bền cao và được sơn tĩnh điện chống rỉ. Hơn nữa do cần phải lắp đặt tại nhiều địa hình khác nhau, nên chúng được thiết kế để dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
Các dụng cụ thể dục ngoài trời được Green Park Việt Nam lắp đặt tại Vinhomes Smart City, Hà Nội

Dụng cụ tập thể dục ngoài trời phù hợp cho những đối tượng nào?

Do được thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng, dụng cụ tập thể dục ngoài trời phục vụ cho hầu hết tất cả mọi người, từ người cao tuổi đến thanh thiếu niên, từ phụ nữ đến nam giới, tất cả đều có thể sử dụng máy tập thể thao ngoài trời để rèn luyện sức khỏe.

Tại các công viên, khu vui chơi công cộng, chung cư,… dụng cụ tập thể dục phục vụ cho những người muốn luyện tập thể dục ở nơi công cộng.

Tại bệnh viện, trường học, thiết bị thể dục dành cho người bệnh rèn luyện phục hồi sức khỏe, cán bộ nhân viên, học sinh, sinh viên luyện tập thể thao. Trẻ em dưới 12 tuổi khi tập cần có sự hướng dẫn của người lớn.

Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời của việc tập thể dục ngoài trời

Các loại dụng cụ tập thể dục ngoài trời

Dụng cụ thể dục, thể thao ngoài trời được chia thành 2 loại chính: dụng cụ ngoài trời chôn chân đế và dụng cụ ngoài trời bắt vít.

Máy tập thể dục ngoài trời chôn chân

Thiết bị tập thể dục ngoài trời chôn chân được thiết kế để chôn cố định xuống dưới nền bê tông khi lắp đặt. Khi thi công lắp đặt, cần chuẩn bị hố sâu khoảng 60cm và bê tông để chôn cố định thiết bị xuống dưới.

Ưu điểm:

  • Cực kỳ chắc chắn và bền bỉ theo thời gian
  • Chịu được tải trọng lớn và cường độ luyện tập cao

Dụng cụ tập thể dục ngoài trời bắt vít

Dụng cụ tập thể dục ngoài trời bắt vít có phần chân được thiết kế với các lỗ để có thể bắt vít cố định xuống nền nơi lắp đặt.

Ưu điểm:

  • Lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng
  • Có thể di chuyển để lắp đặt sang địa điểm khác
  • Tiết kiệm được chi phí, nhân công khi lắp đặt

Tư vấn lựa chọn, thi công và lắp đặt thiết bị thể dục ngoài trời

Các thiết bị thể dục ngoài trời sẽ có các chức năng khác nhau phù hợp với từng nhu cầu và đối tượng sử dụng khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn các dụng cụ thể dục phù hợp cho từng cá nhân, độ tuổi và nhóm người sử dụng, địa điểm sử dụng như công viên, khu vui chơi, sân chơi khu chung cư,…. là rất quan trọng.

Nếu đối tượng sử dụng là người cao tuổi hay phụ nữ thì sẽ có nhu cầu luyện tập nhẹ nhàng. Một số thiết bị phù hợp như là: thiết bị xoay eo, thiết bị đạp xe tập thể dục ngoài trời, máy đi bộ trên không, thiết bị tập lướt sóng, thiết bị tập tay vai,…

Nếu đối tượng sử dụng là nam giới có nhu cầu vận động mạnh, một số thiết bị phù hợp như là: máy đẩy tay vai, thiết bị tập kéo tay, xà đơn, xà kép ngoài trời, dụng cụ tập lưng bụng ngoài trời,…

Giữa hàng trăm loại thiết bị tập thể dục, thể thao ngoài trời, nếu bạn chưa biết loại nào phù hợp với cũng như cần được báo giá, chi phí vận chuyển, lắp đặt thiết bị tập thể dục ngoài trời. Hãy liên hệ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Green Park Việt Nam. Chúng tôi luôn cố gắng để cung cấp những sản phẩm với chất lượng tốt nhất đến cộng đồng.

Công ty TNHH Green Park Việt Nam (GPViNa)

Địa chỉ: 19, BT1, Tổng cục 5, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Điện thoại: 04.6297 6333 – hotline: 0966.592.888

Facebook: Green Park Việt Nam – Tư vấn, thiết kế, thi công khu vui chơi trẻ em